Quang Lê giải thích việc ngồi lên mộ người đã khuất

Còn nhớ thời gian trước, rất nhiều khán giả bức xúc với hình ảnh nam ca sỹ Quang Lê thản nhiên ngồi lên mộ của một cố nhạc sỹ. Mới đây, Quang Lê đã lên tiếng giải thích để mọi người hiểu được ngọn nguồn của sự việc.

Quang Lê giải thích việc ngồi lên mộ người đã khuất

Shares

Bức ảnh từng làm “dậy sóng” cư dân mạng của Quang Lê

Không lên tiếng ở thời điểm khán giả bức xúc với những hình ảnh mà mình đăng tải thời điểm ấy, Quang Lê chọn giải pháp im lặng, mặc dư luận đang “dậy sóng” với hàng loạt những scandal liên quan đến giọng hát “Đập vỡ cây đàn này”. Mới đây, Quang Lê đã lên tiếng giải thích để mọi người hiểu được ngọn nguồn của sự việc. Quang Lê viết: “Ngày bình yên, có lẽ những hình ảnh trên đã giải thích được ít nhiều, thắc mắc hiểu lầm về sự khác biệt giữa phong tục thiết kế nghĩa trang ở Việt Nam và Mỹ. Ở Mỹ chỉ 1 tấm bia sát mặt đất, nhìn như một công viên, vào thăm người thân buộc phải bước qua các mộ khác, cũng chẳng có lối đi, cứ việc bước lên cỏ mà đi đến thăm mộ người thân.

Đến mộ người thân cũng phải ngồi bên mới bày tỏ sự thân thiết, có nhiều gia đình đem thức ăn thức uống, đem dù cắm trại trên mộ người thân nghe nhạc chơi cả ngày mới về. Có những mộ tấm bia sát lề đường nơi đậu xe, mở cửa không để ý sẽ đi trên bia người khác.

Ở Mỹ chỉ giản đơn vậy thôi, có lẽ sau những dòng chữ chi tiết và những hình ảnh rất thật sẽ giải thích ít nhiều sự hiểu lầm đã có trước đây. Chúc các bạn 1 ngày bình yên sóng lặng”.

Dòng chia sẻ của nam ca sỹ trên trang cá nhân

Sau khi đăng tải đoạn chia sẻ trên, nhiều khán giả cũng tỏ ra đồng cảm và thấu hiểu với tâm sự của Quang Lê, nhưng cũng có một số ý kiến cho rằng, dẫu sao hành động ấy cũng không có trừ những bậc tiền bối, hoặc có vai vế lớn hơn người đã mất…

Những hình ảnh được đăng tải cùng đoạn chia sẻ về hành động ngồi lên mộ người đã khuất của Quang Lê

Quang Lê là cái tên rất được công chúng yêu mến ở dòng nhạc dân ca, trữ tình. Gần đây, anh thường xuyên về nước hoạt động âm nhạc. Tuy nhiên, khoảng thời gian ấy Quang Lê cũng đã dính vào những lùm xùm không đáng có làm ảnh hưởng đến tên tuổi. Hiện tại, nam ca sĩ đang quyết tâm xây dựng lại hình ảnh đẹp để chiếm được tình cảm của công chúng.

Theo Let’s Viet

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.