Quan sát tàu chiến NATO tập trận rầm rộ ở Biển Đen

Tàu chiến NATO mới tiến hành tập trận phòng không và chống ngư lôi tại Biển Đen giữa lúc Nga mở đợt diễn tập quân sự quy mô lớn.

Quan sát tàu chiến NATO tập trận rầm rộ ở Biển Đen

Itar-tass cho biết, có tất cả 6 tàu chiến NATO tham gia tập trận lần này gồm: tàu khu trục USS Vicksburg của Mỹ; tàu hộ vệ tên lửa Turgut Reis của Thổ Nhĩ Kỳ, tàu khu trục Aliseo của Italy; tàu khu trục Frederiction của Canada; tàu khu trục Regina Maria của Romania và tàu tiếp dầu Spessart của Đức. Đây là hình ảnh bệ phóng tên lửa thẳng đứng trên trên tàu khu trục Vicksburg.

1

Tàu khu trục Regina Maria của Romania (trái) và tàu khu trục USS Vicksburg đang dàn trận. Báo chí NATO tiết lộ, mục đích của cuộc tập trận nhằm rèn luyện khả năng bảo vệ của hải quân khỏi các cuộc không kích và các đợt tấn công bằng ngư lôi từ tàu ngầm đối phương.

2

Trong ảnh, tàu chiến NATO phóng đạn mồi bẫy đối phó biện pháp trinh sát, ngắm bắn từ tàu địch.

3

Một binh sĩ hải quân đang quan sát rất kỹ cuộc diễn tập để có được dữ liệu phân tích, đánh giá về sau.

4

Cùng tham gia thao diễn với các chiến hạm cỡ lớn còn có tàu cao tốc Fulgerul 1 của Hải quân Romania. Tàu có vai trò là một trong những lực lượng tấn công của kẻ địch giả định đối với nhóm hải quân của NATO.

5

Xạ thủ Hải quân Romania đang ngắm bắn mục tiêu.

6

Trực thăng chống ngầm IAR 330 đang hạ cánh trên boong tàu khu trục Regina Maria.

7

Phi công trực thăng Hải quân Italy đang kết nối với tàu khu trục Aliseo của nước này trong cuộc tập trận.

8

Chiếc trực thăng đang chuẩn bị cánh trên boong tàu Aliseo. Đây là tàu khu trục lớp Maestrale được thiết kế chủ yếu dùng trong chiến tranh chống ngầm.

9

Hình ảnh các tàu chiến của NATO đang tấp nập đến nơi tập trận sau khi rời khỏi cảng biển của Romania vào ngày 16/3/2015. Cuộc tập trận hải quân cùng lục quân của NATO được phát động mới đây diễn ra ngay trong bối cảnh phía Nga cũng mới tiến hành một cuộc tập trận trên quy mô lớn, phủ rộng trên nhiều vũng lãnh thổ của mình.

Shares

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.

106 queries in 0.578 seconds.