Quan sát Quân đội Iran tập trận lớn chống “ngoại xâm” (1)

Quân đội Iran tập trận bắn đạn thật Beit Al-Moghadas 27 ở tỉnh miền trung Isfahan nhằm đối phó với tình huống quân địch xâm nhập vào lãnh thổ.

Quan sát Quân đội Iran tập trận lớn chống “ngoại xâm” (1)

Shares

Quân đội Iran thực hiện tập trận quy mô lớn từ ngày 21/5-27/5 với sự tham gia của một loạt thiết bị vũ khí như xe tăng, súng phòng không, máy bay phản lực, máy bay không người lái cùng nhiều loại vũ khí khác.

1

Trong ảnh các binh sĩ Iran ngụy trang đang ngắm bắn bằng khẩu súng bắn tỉa cỡ lớn Shaher 14.5mm và súng bắn tỉa cỡ nhỏ Siavash 7.62mm.

2

Súng bắn tỉa Shaher cỡ 14.5mm có khả năng bắn xuyên các tấm bê tông, phương tiện bọc thép và trực thăng hiệu quả từ khoảng cách 4 km.

3

Trong khi súng bắn tỉa Siavash cỡ 7.62mm là một vũ khí được Iran phát triển từ súng trường M40. Đây được cho là một kết quả ấn tượng trong nỗ lực phát triển vũ khí hạng nhẹ có độ chính xác cao của Tehran.

4

Một chiếc xe bọc thép của kẻ địch giả định đã vào tầm ngắm của các xạ thủ.

5

Một chiếc xe bọc thép khác cũng đã lọt vào ống ngắm của xạ thủ. Cuộc tập trận lần này nhằm kiểm tra sự sẵn sàng chiến đấu của Quân đội Iran trong những tình huống khẩn cấp. Trong đó có những màn đối phó với các phương tiện xe bọc thép, máy bay của kẻ địch xâm nhập vào lãnh thổ Iran.

6

Đội ngũ sĩ quan cấp cao Quân đội Iran đang di chuyển trên xe chiến thuật hạng nhẹ Safir (“Ambassador”) loại bánh lốp 4×4. Đây cũng là loại xe được Iran cấp cho quân đội Iraq và lực lượng vũ trang người Kurd chống lại phiến quân IS.

7

Các sĩ quan tham gia chỉ huy cuộc tập trận.

8

Những cuộc tập trận trên vùng sa mạc nóng bức và khắc nghiệt thế này đã trở nên quen thuộc với các sĩ quan quân đội Iran.

9

Ban chỉ huy tác chiến được lập ngay ở chiến trường giả định.

10

Trong khi đó một chiếc UAV Ghods Mohajer-2 của kẻ địch giả định đã xâm nhập vào lãnh thổ Iran. Đây cũng là loại vũ khí được Iran cung cấp cho Ả-Rập trong cuộc chiến chống IS.

11

Các chiến đấu cơ FT-7 được Iran mua từ Trung Quốc cũng tham gia tập trận. Chúng đang xuất kích bảo vệ không phận Iran.

12

Cùng với đó là các trực thăng chiến đấu Bell AH-1J.

13

Chiếc trực năng AH-1 của Quân đội Iran phóng rocket xối xả về phía mục tiêu.

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.