Quan sát lính phòng không Nga, Trung Quốc “tranh hùng”

Ngay ngày đầu khởi tranh cuộc thi “Tác chiến phòng không chuyên nghiệp” thuộc Army Games 2015, lực lượng phòng không Nga, Trung Quốc đã có những màn so găng quyết liệt.

Quan sát lính phòng không Nga, Trung Quốc “tranh hùng”

Shares

Cuộc thi tác chiến phòng không chuyên nghiệp bắt đầu khởi tranh hôm 8/8 tại Nga với 6 đội tham gia. Phía Trung Quốc cử đội quân phòng không được trang bị xe chiến đấu bộ binh ZBL-09.

1

Trong khi đó phía lực lượng phòng không Nga trang bị các xe bọc thép chở quân BTR-80. Các phương tiện thiết giáp đóng vai trò cơ động nhóm quân mang tên lửa vác vai tới vị trí hạ mục tiêu.

2

Các đội tham gia sẽ phải thể hiện kỹ năng cơ động bằng xe bọc thép và sử dụng tên lửa phòng không vác vai đánh chặn các mục tiêu trên không. Ảnh: lính phòng không Nga sử dụng hệ thống tên lửa vác vai Igla ngắm bắn mục tiêu.

3

Mặc dù có xe bọc thép tối tân hơn BTR-80 nhưng quân đội Nga không điều động tham gia cuộc thi. Lí do vì Nga muốn sử dụng các thiết bị đã quen thuộc với binh sĩ.

4

Không giống với Trung Quốc, các đội khác cũng đều sử dụng xe bọc thép chở quân loại BTR-80. Thể hiện kỹ năng bắn tên lửa vác vai ở mọi tư thế ngay trên lưng xe bọc thép.

5

Các mục tiêu ngắm bắn của các đội tranh tài sẽ bao gồm cả các tên lửa hành trình.

6

Trên đường thi đấu có đặt các khay đạn tên lửa ở các vị trí nhất định.

7

Các đội sẽ phải lấy đạn tên lửa từ trong khay sau đó đưa lên cho xạ thủ ngắm bắn mục tiêu.

8

Cuộc thi này kéo dài đến ngày 12/8 với 100 binh sĩ và 70 hệ thống thiết bị vũ khí tham gia. Ảnh: lính phòng không Nga phóng tên lửa Igla tấn công mục tiêu.

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.