Quan sát đặc nhiệm Nga bắn thử dàn súng tối tân

Lực lượng đặc nhiệm Nga được trang bị hàng loạt mẫu súng ít thấy trong các đơn vị quân đội, như súng trường, súng ngắn giảm thanh.

Quan sát đặc nhiệm Nga bắn thử dàn súng tối tân

Shares

Phóng viên Nga gần đây có chuyến thăm tới lữ đoàn đặc nhiệm thuộc cơ quan an ninh Liên bang Nga và xem bắn thử hàng loạt súng trường “hàng khủng”.

1

Trong ảnh là súng trường tiến công giảm thanh As Val có thể bắn từng viên hoặc tự động, với băng đạn tùy chọn 10 viên hoặc 20 viên và loại đạn cận âm SP-6 có khả năng sát thương hiệu quả ở khoảng cách 300 mét.

2

Còn đây là khẩu súng bắn tỉa VSS Vintorez sử dụng chủ yếu cho đơn vị Spetsnaz trong các hoạt động bí mật. Súng được trang bị ống ngắm cho phép hạ mục tiêu hiệu quả ở phạm vi 400 mét.

3

VSS Vintorez bắn tự động với loại đạn SP-5 có đầu đạn bằng lõi thép cứng Volfram cho phép xuyên giáp thép 6 mm trong phạm vi dưới 100 mét.

4

Lính đặc nhiệm Nga đang kiểm tra khẩu súng trường hàng khủng AN-94. Đây cũng là vũ khí chủ yếu trang bị cho các lực lượng vũ trang ưu tú của Nga.

5

AN-94 được đánh giá là bước nhảy vọt trong ngành chế tạo súng của Nga, có hiệu quả hoạt động cao hơn 20-30 % so với AK-47 truyền thống. Đồng thời AN-94 có tốc độ bắn nhanh kỷ lục 1.800 viên/phút với chế độ bắn 2 viên liền.

6

Súng lục giảm thanh PSS có lợi thế gảm tiếng ồn tốt khi bắn và trọng lượng nhẹ rất dễ mang theo. Đây từng là vũ khí của lực lượng tình báolừng danh KGB của Liên Xô.

7

Súng có tầm bắn hiệu quả ở khoảng cách 50 mét và thích hợp sử dụng cho các nhiệm vụ bí mật.

8

Súng lục giảm thanh PB 6P9l được trang bị cho KGB và các binh sĩ thuộc những đơn vị trinh sát và phá hoại địch. Súng có ưu thế ổn định và giảm thanh tuyệt vời khi bắn.

9

Còn đây là khẩu súng lục giảm thanh APB 6P13 được sản xuất vào năm 1972 dựa trên phiên bản súng lục APS. Loại súng này được sử dụng rộng rãi trong các lực lượng đặc biệt của Liên Xô trước đây và Nga hiện nay.

10

APB 6P13 trang bị hộp đạn rời 20 viên, chế độ bắn tự động và tầm bắn xa nhất 200 mét.

11

Không chỉ sở hữu các loại súng được sản xuất trong nước, đặc nhiệm Nga còn trang bị cả những loại súng lợi hại từ nước ngoài như Áo, Phần Lan. Trong ảnh, người lính đang cầm trên tay khẩu súng bắn tỉa Phần Lan Sako TRG-22 có tầm bắn xa 500 mét.

12

Đặc nhiệm Nga ngụy trang như những “chú gấu trắng” đang cầm trên tay khẩu súng bắn tỉa SVD.

13

Cách ngụy trang cả người và vũ khí như thế này sẽ khiến cho đối phương rất khó phát hiện.

14

Súng bắn tỉa SVD được trang bị ống ngắm PSO-1 cho phép ngắm bắn ở cự ly xa 1.200 mét.

15

Ngoài những loại súng giảm thanh bí mật, đặc nhiệm Nga còn có các súng máy PKP Pecheneg. Súng có khả năng chi viện hỏa lực mạnh và tiêu diệt mục tiêu từ khoảng cách 1.500 mét.

16

Bên cạnh đó, đặc nhiệm Nga cũng trang bị cả súng phóng lựu chống tăng RPG.

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.