Quan niệm sai lầm thường gặp khi điều trị nám

Nám, tàn nhang là bệnh lý về da khá phổ biến ở đất nước nhiệt đới như Việt Nam. Nhiều người hiểu sai cách trị nám khiến tình trạng bệnh ngày càng nặng hơn.

Quan niệm sai lầm thường gặp khi điều trị nám

Shares

Trị nám ở thời điểm nào cũng được

Nhiều chị em cho rằng điều trị nám thời điểm nào cũng được, chỉ cần có phương pháp phù hợp. Tuy nhiên, theo các chuyên gia da liễu, nám da cần được phát hiện và điều trị càng sớm càng tốt. Bởi để càng lâu, nám rất dễ lan rộng hơn và khó chữa hơn.

Áp dụng nhiều phương pháp điều trị, tỷ lệ thành công càng cao

Khi bị nám, do tâm lý nóng vội, không ít người áp dụng cùng lúc nhiều phương pháp điều trị khác nhau với mong muốn sẽ nhanh khỏi hơn. Tuy nhiên, việc trị liệu không có chỉ dẫn cụ thể có thể gây nguy hại, khiến da tổn thương nặng nề hơn.

Nám là do nội tiết tố, khó chữa khỏi hẳn

Nám hình thành do nhiều nguyên nhân, trong đó sự thay đổi hormone (nội tiết) chỉ là một trong số đó. Ngoài nội tiết, nám còn được hình thành do sự tiếp xúc nhiều với ánh nắng mặt trời, do các cơ quan nội tạng hoạt động kém… Dù xuất phát từ nguyên nhân nào,  khi lấy được hết chân nám ở dưới da thì nám sẽ được chữa khỏi. Một trong những gợi ý hay giúp chị em có thể tin tưởng để loại trừ nám tận gốc là công nghệ Laser Revlite – thế hệ laser hiện đại với khả năng điều trị nám, tàn nhang, trẻ hóa và làm sáng da đã được FDA và CE chứng nhận.

Theo Vnexpress

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.