Quân đội Ukraine khoe hàng loạt xe tăng-thiết giáp mới

Quân đội Ukraine mới đây đã tổ chức buổi lễ giới thiệu hàng loạt mẫu xe tăng, xe thiết giáp mới có sự tham dự của Tổng thống Petro Poroshenko.

Quân đội Ukraine khoe hàng loạt xe tăng-thiết giáp mới

Shares

Không loại trừ khả năng các loại xe tăng, thiết giáp này sẽ được Quân đội Ukraine sử dụng ở miền đông trong trường hợp có chiến sự tiếp tục xảy ra.

1

Tại buổi lễ này, Quân đội Ukraine đã ra mắt mẫu xe tăng Oplot-M, xe bọc thép chở quân BTR-4, UAV và cả tên lửa chống tăng…

2

Tổng thống Petro Poroshenko đang nghe tướng lĩnh Quân đội Ukraine giới thiệu mẫu UAV do nước này phát triển.

3

Ông Poroshenko nghe giới thiệu tính năng xe tăng chủ lực Oplot-M. Đây được xem là loại xe tăng hiện đại nhất của Quân đội Ukraine được phát triển dựa trên cơ sở mẫu tăng T-80 thời Liên Xô. Oplot-M được nâng cấp toàn diện vè hệ thống phòng vệ, hệ thống điều khiển hỏa lực.

4

Quân đội Ukraine giới thiệu một số quân phục cho binh sĩ.

5

Các loại xe bọc thép được trưng bày tại buổi lễ, chiếc thứ 2 từ trái qua là mẫu xe bọc thép chở quân BTR-4 được trang bị module tháp pháo tích hợp tên lửa chống tăng.

6

Oplot-M trang bị pháo nòng trơn 125mm KBA-3 có thể phóng tên lửa chống tăng qua nòng với phạm vi tấn công 5.000m, có thiết bị nạp đạn tự động.

7

Hệ thống phòng vệ của Oplot-M gồm giáp phản ứng nổ Nozh, hệ thống phòng vệ chủ động Zaslon và hệ thống gây nhiễu quang học Varta.

8

Một tổ hợp tên lửa chống tăng mới của Quân đội Ukraine.

9

Ông Poroshenko đứng trước mẫu xe bọc thép BTR-4.

10

Các binh sĩ Quân đội Ukraine đang dần được hiện đại hóa về mặt trang bị cá nhân (quân phục, mũ, áo giáp…) khác xa so với trước kia.

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.