Quân đội Thái Lan bắn thử pháo phản lực tầm 150km

Quân đội Thái Lan được cho là đang thực hiện bắn thử nghiệm pháo phản lực phóng loạt DTI-1G có tầm bắn lên tới 150km.

Quân đội Thái Lan bắn thử pháo phản lực tầm 150km

Shares

DTI-1G bắn thử nghiệm.

Phương tiện truyền thông Thái Lan mới đây đã công bố một bức ảnh cho thấy dường như nước này đang thực hiện các cuộc thử nghiệm pháo phản lực phóng loạt DTI-1G có tầm bắn lên tới 150km.

Theo các nguồn tin, DTI-1G được Thái Lan phát triển từ mẫu pháo phản lực WS-32 do Trung Quốc sản xuất. Nó gồm 4 ống phóng cỡ 300mm được gắn phía sau khung gầm xe tải 8×8 bánh. Hệ thống được tích hợp nhiều công nghệ mới như hệ thống kiểm soát và điều khiển hiện đại, hệ thống dẫn đường cho đạn rocket tầm xa.

Với các cải tiến mới, đạn rocket của pháo phản lực DTI-1G dù có tầm bắn tăng lên 150km, nhưng độ chính xác là rất tốt.

Trước đó, Thái Lan đã ký thỏa thuận với Trung Quốc phát triển pháo phản lực DTI-1 cỡ 300mm dựa trên mẫu pháo WS-1B. Tuy nhiên, dường như DTI-1 chưa đạt được các yêu cầu mà Quân đội Thái Lan muốn. Chính vị vậy mới dẫn tới sự ra đời của DTI-1G.

Ngoài DTI-1G, bức ảnh được truyền thông Thái Lan đăng tải cho thấy rằng, cuộc thử còn có sự xuất hiện của lựu pháo tự hành kiểu PLZ-52 155mm của Trung Quốc. Đồng nghĩa, dường như Thái Lan đã bí mật ký mua PLZ-52 từ trước đó.

1

Ở góc trái là khẩu lựu pháo tự hành PLZ-45.

Lựu pháo PLZ-52 được Trung Quốc phát triển dựa trên mẫu PLZ-45 với khung thân nhẹ hơn, phục vụ cho mục đích xuất khẩu. Theo các tài liệu được công bố, PLZ-52 trang bị động cơ 1.000 mã lực với hộp số tự động cho tốc độ 65km/h, tầm hoạt động 450m.
Pháo 155mm trên PLZ-52 có thể đạt tầm bắn 53mm với đạn tăng tầm tự dẫn, tốc độ bắn 8 phát/phút hoặc 3 viên trong 15 giây.

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.