Quân đội Pakistan bắn thử tên lửa mua của Trung Quốc

Quân đội Pakistan mới đây đã bắn thử nghiệm thành công tổ hợp tên lửa phòng không FM-90 mua từ Trung Quốc.

Quân đội Pakistan bắn thử tên lửa mua của Trung Quốc

Shares

Hình ảnh chụp cảnh bắn thử lại tên lửa phòng không FM-90 gần thành phố Karachi.

Tờ Armyrecognition đưa tin cho hay, Quân đội Pakistan vừa tiến hành bắn thử tổ hợp tên lửa phòng tầm ngắn FM-90 (hay còn gọi là HQ-7B) do Trung Quốc chế tạo, nhân dịp Tư lệnh Quân đội Pakistan – Tướng Raheel Sharif đến thăm một căn cứ phòng không gần Karachi, một trong những thành phố đông dân nhất của Pakistan.

Tổ hợp tên lửa FM-90 của Pakistan do Trung Quốc phát triển, có thể hoạt động trong mọi điều kiện thời tiết và được sử dụng để bảo vệ các mục tiêu quan trọng trước các mối đe dọa từ trên không bay ở tầm thấp hoặc rất thấp. FM-90 có khả năng tiêu diệt cả các loại vũ khí dẫn đường chính xác như tên lửa hành trình, tên lửa chiến thuật và các loại vũ khí hay phương tiện bay khác.

Bên cạnh đó, tổ hợp tên lửa phòng không FM-90 còn có khả năng tham gia tấn công nhiều mục tiêu cùng một lúc. Chính vì vậy mà FM-90 có vai trò khá lớn trong việc giúp Pakistan xây dựng hệ thống phòng thủ hoàn chỉnh của nước này.

Trả lời phỏng vấn trong buổi phóng thử nghiệm Tướng Raheel Sharif còn cho biết, Quân đội Pakistan sẽ sớm đẩy mạnh quá trình hiện địa hóa lực lượng phòng không trước. Một tổ hợp FM-90 có thể mang theo ít nhất 8 tên lửa phòng không tầm ngắn được đặt sẵn trên xe, tầm bắn tối đa của nó khoảng 6.000m.

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.