Quân đội Nhật Bản báo động do nghi Triều Tiên sắp phóng tên lửa

Nhật Bản hôm nay 21/6 đã đặt quân đội trong tình trạng báo động, yêu cầu lực lượng hải quân và giàn phóng tên lửa đánh chặn Patriot sẵn sàng tác chiến giữa mối nghi ngại rằng Triều Tiên chuẩn bị phóng tên lửa đạn đạo.

Quân đội Nhật Bản báo động do nghi Triều Tiên sắp phóng tên lửa

Shares

Hình ảnh được cho là tên lửa đạn đạo của Triều Tiên được phóng đi hồi tháng 5/2015 (Ảnh: Yonhap)

Truyền thông Mỹ đưa tin, quân đội Nhật Bản đã được đặt trong tình trạng báo động, đồng thời lực lượng hải quân và giàn phóng tên lửa đánh chặn Patriot cũng đã được triển khai để sẵn sàng đối phó với bất kỳ vật thể nào hướng về phía Nhật Bản.

Động thái trên của Nhật Bản diễn ra sau khi xuất hiện nguồn tin từ chính phủ Nhật Bản cho biết có dấu hiệu cho thấy Triều Tiên có thể chuẩn bị phóng tên lửa Musudan tầm trung.

Trong khi đó, hãng tin Yonhap dẫn nguồn tin giấu tên từ chính phủ Hàn Quốc cho biết Triều Tiên có vẻ đã di chuyển hệ thống tên lửa tầm trung của nước này tới khu vực bờ biển phía đông, mặc dù vậy chưa có dấu hiệu cho thấy Bình Nhưỡng sắp phóng những tên lửa này. Quan chức Bộ Quốc phòng Hàn Quốc từ chối đưa ra bình luận.

Trước đó, Triều Tiên đã 3 lần thử nghiệm không thành công tên lửa tầm trung Musudan trong tháng 4, giới chức Mỹ và Hàn Quốc cho biết. Cũng kể từ đầu năm nay, Nhật Bản phải đặt lực lượng phòng thủ tên lửa của họ trong tình trạng báo động ít nhất 3 lần sau khi phát hiện những dấu hiệu khả nghi của Triều Tiên.

Tổng hợp

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.