Quân đội Nga tiếp tục nhận thêm vũ khí tối tân

Trong giai đoạn 2016-2020, Quân đội Nga sẽ tiếp tục nhận thêm nhiều vũ khí tối tân nhằm tăng cường hơn nữa tốc độ hiện đại hóa toàn diện.

Quân đội Nga tiếp tục nhận thêm vũ khí tối tân

Shares

Theo hãng thông tấn Itar-Tass, trong một cuộc họp bàn về kế hoạch phát triển Quân đội Nga giai đoạn 2016-2020 Tổng thống Nga Vladimir Putin cho rằng, ngành công nghiệp quốc phòng Nga cần được thay đổi trong thập kỷ tới nhằm tạo tiền đề cho chương trình hiện đại hóa quân đội của nước này.

1

Trong phát biểu của mình, Tổng thống Putin tiết lộ rằng, trong năm 2015 tốc độ hiện đại hóa trang bị của Quân đội Nga cao hơn hẳn 2014 và các loại vũ khí mới được đưa vào trang bị đều đang hoạt động hiệu quả. Trong ảnh là xe bọc thép chở quân BTR-82A của Quân đội Nga. Hiện tại, nước này đã gần như hoàn tất việc nâng cấp những chiếc BTR-80 có trong biên chế lên biến thể BTR-82A hiện đại hơn.

2

Được biết, Tổng thống Nga Putin cũng vừa ký sắc lệnh thực hiện kế hoạch quốc phòng của nước này trong giai đoạn từ năm 2016-2020. Đây cũng là một phần trong chương trình hiện đại hóa quân đội trị giá hàng trăm tỷ USD của Bộ Quốc phòng Nga với mục tiêu hiện đại hóa 70% trang bị thiết bị quân sự mà Nga hiện có.

3

Hiện tại, Quân đội Nga đang gần như thay máu ở tất cả các binh chủng nhất là trong đó có cả lực lượng pháo binh. Trong ảnh là tổ hợp pháo phản lực đa nòng “Tornado-G” 122mm mới được Quân đội Nga đưa vào trang bị có độ chính xác cao hơn hẳn BM-21 Grad huyền thoại.

4

Ngoài các loại vũ khí hạng nặng. trang bị cá nhân của binh sĩ Nga cũng được nâng cao với việc đưa vào trang bị các mẫu quân phục chiến đấu thế hệ mới giúp bảo vệ binh sĩ tốt hơn trên chiến trường.

5

Tổ hợp pháo phản lực phóng loạt hạng nặng TOS-1A của Quân đội Nga trong một đợt diễn tập bắn đạn thật.

6

Tổ hợp tên lửa đạn đạo liên lục địa RS-24 “Yars” – một trong những vũ khí răn đe hạt nhân chiến lược của Nga mới được đưa vào trang bị trong năm 2010. Đây cũng là dòng tên lửa đạn đạo liên lục đầu tiên Nga phát triển sau khi Liên Xô sụp đổ.

7

Từ năm 2000 cho tới nay, Quân đội Nga cũng đưa vào trang bị hàng loạt tổ hợp tên lửa phòng không thế hệ mới với nhiều tính năng kỹ chiến thuật ưu việt hơn, trong đó có thể kể tới như S-400, Tor-M1, Buk-M2E và Pantsir-S1.

8

Hình ảnh tổ hợp tên lửa phòng không tầm trung Buk-M2 của Quân đội Nga trong lễ duyệt binh mừng Ngày Chiến thắng phát xít tại Quảng trường Đỏ.

9

Tổ hợp tên lửa-pháo phòng không tầm thấp Pantsir-S1 của Nga tại một triển lãm quốc phòng, ngoài việc được trang bị cho Quân đội Nga Pantsir-S1 còn là một trong những dòng vũ khí bán chạy nhất của Nga.

10

Trực thăng tấn công Mi-28N “thợ săn đêm” hoàn hảo của Không quân Nga.

11

Dù chuẩn bị đưa vào trang bị máy bay chiến đấu tàng hình thế hệ thứ 5 PAK FA nhưng tiêm kích đa năng Su-35 dòng máy bay chiến đấu thế hệ 4++ vẫn sẽ đóng vai trò xương sống trong Không quân Nga ít nhất vài thập kỷ nữa.

12

Trực thăng tấn công Ka-52 “Alligator” với thiết kế cánh quạt nâng đồng trục đặc trưng của Không quân Nga.

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.