Quân đội Nga ở Crimea diễn tập duyệt binh rầm rộ

Quân đội Nga sẽ tiến hành duyệt binh mừng Ngày Chiến thắng phát xít tại hai thành phố lớn nhất của Bán đảo Crimea vào 9/5 sắp tới.

Quân đội Nga ở Crimea diễn tập duyệt binh rầm rộ

Shares

Theo hãng thông tấn Sputnik đưa tin cho biết, Quân đội Nga sẽ tiến hành tổ chức lễ duyệt binh mừng Ngày Chiến thắng phát xít tại hai thành phố lớn nhất thuộc Cộng hòa Tự trị Crimea là Kerch và Sevastopol. Trong đó, ở Sevastopol lễ duyệt binh mừng Ngày Chiến thắng sẽ được diễn ra đồng thời ở trên đất liền, trên biển và cả trên không. Trong ảnh là một đơn vị vũ trang của Nga đang diễn tập duyệt binh tại căn cứ không quân Hạm đội Biển Đen.

1

Ước tính sẽ có khoảng hơn 2.000 người sẽ tham gia vào lễ duyệt binh mừng Ngày Chiến thắng tại trung tâm thành phố Sevastopol. Nội dung của lễ duyệt binh được chia làm hai phần gồm: quá khứ và hiện tại. Trong ảnh là các xe thiết giáp chở quân BTR-80 tham gia diễn tập duyệt binh tại Sevastopol.

2

Trong buổi lễ duyệt binh vào hôm 9/5 sắp tới cũng sẽ xuất hiện các khối binh chủng mang quân phục Hồng quân từ năm 1945.

3

Buổi lễ duyệt binh mừng Ngày Chiến thắng tại Crimea còn có sự tham gia của bộ tư lệnh chỉ huy Hạm đội Biển Đen, các đơn vị hải quân Nga đóng tại Crimea, các lữ đoàn không quân hải quân và các lữ đoàn phòng không thuộc Quân khu phía Nam của Nga. Trong ảnh, lựu pháo tầm xa 2A65 Msta-B 152mm đang được xe kéo pháo kéo trên đường băng sân bay.

4

Bên cạnh đó, các đơn vị thuộc Bộ Nội vụ và Bộ Tình trạng Khẩn cấp của Nga đóng tại Crimea cũng sẽ tham gia vào lễ duyệt binh mừng Ngày Chiến thắng vào hôm 9/5. Trong ảnh là xe BTR-80 của Nga tham gia diễn tập duyện binh tại Sevastopol.

5

Sẽ có hơn 40 đơn vị cùng các trang thiết bị quân sự hiện đại của Nga sẽ tham gia vào lễ duyện binh tại Sevastopol như xe thiết giáp chở quân BTR-80, tổ hợp tên lửa phòng không Osa, tổ hợp tên lửa phòng thủ bờ biển Bastion, tổ hợp tên lửa phòng không tầm xa S-300 và tổ hợp tên lửa – pháo phòng không Pantsir-S1.

6

Phần duyệt binh trên biển sẽ được diễn ra tại cảng Sevastopol với sự tham gia của hơn 10 tàu chiến thuộc Hạm đội Biển Đen

7

Trong khi đó trên bầu trời sẽ có sự xuất hiện của các máy bay thuộc các đơn vị không quân của Hạm đội Biển Đen gồm: máy bay chống ngầm Be-12, máy bay vận tải quân sự An-26, máy bay Tu-134 và trực thăng Ka-27PS. Trong ảnh là tổ hợp tên lửa phòng không Osa tham gia diễn tập duyện binh tại Sevastopol.

8

Được biết từ đây cho đến lễ duyệt binh sẽ diễn ra vào hôm 9/5 sắp tới, các đơn vị cùng các thiết bị quân sự của Quân đội Nga tham gia vào lễ duyệt binh mừng Ngày Chiến thắng tại Crimea sẽ tiến hành diễn tập liên tục tại sân bay quân sự Khersones ở Sevastopol.

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.