Quân đội Nga nhận 100 siêu tăng Armata vào năm 2016

Khoảng 100 xe tăng T-14 Armata sẽ được chuyển cho Quân đội Nga vào năm 2016 để tiến hành thử nghiệm ở vùng Bắc Cực và các vùng khí hậu nóng.

Quân đội Nga nhận 100 siêu tăng Armata vào năm 2016

Shares

100 xe tăng Armata sẽ được thử nghiệm bắt đầu từ cuối năm 2016.

Theo Oleg Bochkarev, Phó chủ nhiệm Ủy ban Công nghiệp Quốc phòng Nga cho biết hôm 27/4, khoảng 100 xe tăng tối tân nhất T-14 Armata sẽ được chuyển cho Quân đội Nga trong năm 2016 để liên tục tiến hành kiểm tra trong nhiều năm sau đó.

Ông Bochkarev tiết lộ trên đài Ekho Moskvy rằng, các đợt thử nghiệm xe tăng Armata sẽ được tiến hành bắt đầu ngay trong năm 2016.

“Chúng tôi sẽ hoàn thiện phát triển loại tăng này vào giữa năm 2016. Các cuộc thử nghiệm sẽ tiến hành ngay trong năm. Hiện tại chúng tôi đang có những thử nghiệm sơ bộ”, ông Bochkarev nói và cho biết thêm hiện có một lô tăng Armata đang được sản xuất cho quân đội Nga.

“Các cỗ tăng mà chúng ta nhìn thấy vào Ngày Chiến Thắng sẽ là những chiếc tăng đầu tiên trong lô xe được chuyển cho quân đội thử nghiệm vào cuối năm sau”, ông Bochkarev nói.

Cũng theo vị phó phụ trách Ủy ban Công nghiệp Quốc phòng Nga này, sẽ có khoảng 100 xe tăng như thế được đưa vào kiểm tra.

T-14 Armata sẽ được đánh giá hiệu năng ở cả vùng Bắc Cực và những vùng có khí hậu nóng. Đây vống được cho là loại tăng có chế độ điều khiển từ xa. Điều đó cho phép Armata có thể rút lui khỏi chiến tuyến khi bị trúng đạn nghiêm trọng.

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.