Quân đội Mỹ tập trận lớn sát Nga sau duyệt binh 9/5

Khoảng 600 binh sĩ Quân đội Mỹ và Gruzia (một nước thuộc Liên Xô cũ) cùng nhiều vũ khí vừa chính thức khởi động cuộc tập trận quy mô lớn.

Quân đội Mỹ tập trận lớn sát Nga sau duyệt binh 9/5

Shares

Tờ Reuters cho hay, cuộc tập trận giữa Quân đội Mỹ và Gruzia mang tên Nobel Partner 2015 vừa chính thức khởi động hôm 11/5 tại khu vực đào tạo quân sự Vaziani của Gruzia. Đây là lần đầu tiên Mỹ chuyển toàn bộ một tiểu đoàn cơ giới, gồm 14 xe chiến đấu bộ binh Bradley qua khu vực Biển Đen. Đáng lưu ý, cuộc tập trận diễn ra chỉ hai ngày sau khi Nga tiến hành cuộc duyệt binh lớn nhất trong lịch sử hôm 9/5.

1

Cùng với đó là Lữ đoàn Dù 173 của Quân đội Mỹ đóng tại Vicenza, Italy cũng tham gia cuộc tập trận. Trong ảnh, máy bay vận tải Mỹ đang thả lính dù xuống vùng tập trận của Gruzia.

2

Còn đây là hình ảnh binh sĩ và các xe chiến đấu bộ binh M2A3 Bradley thuộc Sư đoàn Bộ binh số 3 của Quân đội Mỹ. Xe được trang bị 1 pháo Bushmaster cỡ 25 mm, hai ống phóng tên lửa chống tăng cùng 1 súng máy cỡ 7.62 mm. Loại vũ khí này có khả năng bảo vệ binh sĩ và yểm trợ hỏa lực cũng như tác chiến tiêu diệt mục tiêu hiệu quả trên chiến trường.

3

Đại đội cơ giới thuộc Lữ đoàn 1, Sư đoàn Bộ binh số 3 của Quân đội Mỹ cùng các lính dù đang hối hả đổ về nơi tập trận. Trong số 600 binh sĩ Mỹ tham dự tập trận lần này thì có tới 200 binh sĩ là lính dù.

4

Các binh sĩ Mỹ cùng với sự yểm trợ của các xe chiến đấu bộ binh M2A3 Bradley đã sẵn sàng tham gia các bài tập. Loại xe này được trang lớp giáp mới có khả năng chống lại đạn cỡ 30 mm từ phía trước và loại đạn cỡ 14.5 mm từ các bên.

5

Lính Mỹ dàn quân phô diễn những bộ đồ tác chiến tối tân. Trên mũ chiến trường của các binh sĩ đều được gắn các thiết bị quan sát phát hiện mục tiêu chính xác.

6

Binh sĩ Mỹ đang cầm khẩu súng trường M4. Ngoài ra còn có cả súng bắn tỉa.

7

Cuộc tập trận này dự kiến kéo dài trong vòng 2 tuần.

8

Hoạt động này nhằm tăng cường đào tạo và khả năng phối hợp chiến đấu giữa quân đội hai nước Mỹ và Gruzia.

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.