Quân đảo chính Thổ Nhĩ Kỳ chiếm tàu hộ tống

Tổng thống Erdogan tuyên bố cuộc đảo chính của nhóm binh sĩ tiến hành từ tối qua đã bị dẹp tan, bắt hơn 2.800 người. Tuy nhiên, súng vẫn nổ, nhiều tướng lĩnh quân đội vẫn bị bắt làm con tin.

Quân đảo chính Thổ Nhĩ Kỳ chiếm tàu hộ tống

Shares

Một cảnh sát và một dân thường ôm nhau trên xe tăng tại Istanbul sau khi quân đảo chính bị đẩy lùi. Ảnh: AFP

  • 18h16 icon

    Thổ Nhĩ Kỳ đề nghị Hy Lạp dẫn độ lính chạy trốn

    Bộ trưởng Ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ Mevlut Cavusoglu đề nghị Hy Lạp dẫn độ 8 người Thổ Nhĩ Kỳ đã chạy trốn sang nước này sau cuộc đảo chính. “Chúng tôi yêu cầu 8 binh sĩ phản bội chạy trốn sang Hy Lạp bằng trực thăng đầu hàng ngay lập tức”, ông viết.

  • 17h31 icon

    Quân đảo chính chiếm tàu, bắt cóc hạm đội trưởng

    Theo Reuters, một nguồn tin quân sự Hy Lạp cho biết lực lượng chống chính phủ ở căn cứ hải quân Golcuk, Thổ Nhĩ Kỳ đã chiếm một tàu hộ tống. Người đứng đầu hạm đội Thổ Nhĩ Kỳ bị bắt làm con tin.

  • 17h25 icon

    Số người thiệt mạng được điều chỉnh còn 161 người

    Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ Yildirum cho biết ít nhất 161 người thiệt mạng và khoảng 1.440 người bị thương trong cuộc đảo chính. Trước đó, Tướng Umit Dundar, quyền tổng tham mưu trưởng quân đội Thổ Nhĩ Kỳ, nói rằng khoảng 190 người thiệt mạng, trong đó có 104 người âm mưu đảo chính.

    2016-07-16T102304Z-686450627-L-4004-4775

    Tòa nhà quốc hội Thổ Nhĩ Kỳ hư hại nghiêm trọng. Ảnh: Reuters

  • 17h09 icon

    Hy Lạp bắt 8 người trên trực thăng Thổ Nhĩ Kỳ

    Hy Lạp bắt giữ 8 người đàn ông trên một trực thăng quân sự Thổ Nhĩ Kỳ hạ cánh ở thành phố Alexandroupolis, miền bắc nước này vào trưa 16/7. Cơ quan cảnh sát Hy Lạp cho biết những người này đề nghị tị nạn chính trị.Truyền hình nhà nước Hy Lạp ERT đưa tin rằng họ có thể đã tham gia vào cuộc đảo chính.

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.