QPR “ăn đủ” nhờ Sterling

Vụ chuyển nhượng kỉ lục của Sterling sang Man City giúp đội bóng rớt hạng QPR kiếm được 9,8 triệu bảng.

QPR “ăn đủ” nhờ Sterling

Shares

Sterling được lò đào tạo trẻ QPR phát hiện. Tiền vệ người Anh chơi 3 năm cho đội trẻ đội bóng London trước khi được bán lại cho Liverpool vào năm 2010.
Trong hợp đồng năm 2010 cả QPR và Liverpool đều thống nhất điều khoản nếu The Kop bán Sterling thì QPR sẽ được hưởng 20% giá trị hợp đồng, nhờ công đào tạo ngôi sao này.
Liverpool vừa chấp nhận bán Sterling cho Man City 45 triệu bảng (thêm 4 triệu nữa tuỳ thuộc vào thành tích của Sterling ở Etihad). Như vậy  QPR được hưởng 9 triệu bảng nhờ vụ Sterling và thêm 800 nghìn bảng tuỳ vào thành tích mà cầu thủ này giành được cùng Man City. Đây là một số tiền không nhỏ với đội bóng phải chia tay Premier League mùa trước.
Như vậy Liverpool chỉ nhận được 36 triệu bảng tiền mặt nhờ vụ Sterling. Đó là một trong những lý do đội chủ sân Anfield trì hoãn thương vụ này để nâng giá bán tuyển thủ Anh cao nhất có thể.
Dù được bán với giá 45 triệu bảng nhưng Sterling không phải là cầu thủ được bán giá cao nhất lịch sử Liverpool. Kỉ lục bán của The Kop thuộc về Luis Suarez. Chân sút Uruguay được bán cho Barca mùa hè trước giá 75 triệu bảng.

Theo Bóng Đá Số

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.