Qatar: World Cup 2022 sẽ diễn ra vào mùa đông ?

Qatar: World Cup 2022 sẽ diễn ra vào mùa đông ?

Doha, thủ đô Qatar không ngừng xây cất để chuẩn bị cho World Cup 2022 – Getty /Omar Chatriwala

Nhóm làm việc của Liên đoàn bóng đá quốc tế ( FIFA ) đề nghị Cúp bóng đá thế giới 2022 ở Qatar diễn ra vào mùa đông, do mùa hè ở nước này quá nóng bức. Đề nghị này đã gặp sự chống đối của các câu lạc bộ châu Âu.

Trong một thông cáo, FIFA cho biết nhóm làm việc họp tại Doha hôm qua, 25/02/2015 đã xác định khoảng thời gian tốt nhất để tổ chức Cúp thế giới Qatar 2022 là từ ngày 26/11 đến 23/12.

Đề nghị này không có gì là đáng ngạc nhiên, bởi vì mặc dù Qatar đã hứa sẽ xây các sân vận động gắn máy lạnh, chính các quan chức cao cấp của FIFA cũng nhìn nhận rằng không thể nào tổ chức Cúp bóng đá thế giới ở nước này vào mùa hè, lúc mà nhiệt độ nóng kinh khủng, có khi lên tới hơn 50 độ C.

Ban điều hành FIFA sẽ ra quyết định cuối cùng trong phiên họp hai ngày 19/03 và 20/03 tới tại Zurich. Nhưng gần như chắc chắn là họ sẽ làm theo đề nghị của nhóm làm việc.

Tuy nhiên, đề nghị tổ chức Qatar 2022 vào mùa Đông đã gặp sự phản đối dữ dội của các câu lạc bộ bóng đá châu Âu, bởi vì việc này sẽ có tác động đến lịch trình các cúp bóng đá châu Âu, cũng như đến các cúp vô địch quốc gia ở châu Âu. Nhiều nước châu Âu, đặc biệt là Anh, Pháp và Đức, đã chỉ trích đề nghị của nhóm làm việc của FIFA.

Trong cuộc họp báo hôm nay 25/02/2015 tại Doha, Tổng thư ký FIFA Jérôme Valke tuyên bố là các câu lạc bộ châu Âu sẽ không được bồi thường tài chính, vì theo ông các câu lạc bộ này có 7 năm để sắp xếp lại lịch trình thi đấu.

Nguồn: Theo RFI Tiếng Việt

Shares

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.

87 queries in 0.773 seconds.