Phương pháp thư giãn bằng khí ni-tơ ở nhiệt độ dưới -100 độ C

Phương pháp điều trị mới này sử dụng một phòng xông hơi có thể thổi những luồng không khí siêu lạnh trong khoảng -120 đến -164 độC.

Phương pháp thư giãn bằng khí ni-tơ ở nhiệt độ dưới -100 độ C

Shares

Xông hơi lạnh – phương pháp thư giãn bằng khí ni-tơ ở nhiệt độ dưới -100 độ C

Một trung tâm y tế và chăm sóc sức khỏe tại thành phố New York có tên là KryoLife vừa giới thiệu một phương pháp điều trị mới, sử dụng một phòng xông hơi có thể thổi những luồng không khí siêu lạnh trong khoảng -120 đến -164 độC.

Người sáng lập và giám đốc điều hành trung tâm KryoLife, Joanna Fryben cho biết những người đến đây rất thích phương pháp xông hơi lạnh này, có khoảng 90% những người thử qua phương pháp này đã quay lại với chúng tôi.

Xông hơi lạnh là một phương pháp điều trị rất phổ biến tại châu Âu để giảm đau và điều trị một số bệnh mãn tính. Hiện nay phương pháp này bắt đầu được áp dụng tại Mỹ, được dùng cho các vận động viên chuyên nghiệp.

Trong một căn phòng có kích thước của một đi bộ trong tủ quần áo khiêm tốn là buồng KryoLife của Trung tâm có chỉ là một căn phòng tại cơ sở Manhattan của họ.

Đây chính là thiết bị dùng để xông hơi lạnh.

xong_lanh_2
Chiếc bình đựng ni-tơ lỏng, ở nhiệt độ và áp suất tiêu chuẩn ni-tơ lỏng sẽ hóa thành khí để bơm vào trong buồng xông hơi.

xong_lanh_3
Ni-tơ lỏng sau khi hóa khí có nhiệt độ khoảng -200 độ C và có thể làm tê cóng ngay lập tức. Tuy nhiên trước khi bơm vào buồng nó được điều chỉnh qua hệ thống trung tâm.

xong_lanh_4
Khí ni-tơ được bơm đầy vào trong buồng, bao bọc toàn bộ cơ thể và chỉ chừa phần đầu.

xong_lanh_5
Người tham gia điều trị cần đeo tất, đồ lót và găng tay để tránh tiếp xúc trực tiếp với khí ni-tơ.

xong_lanh_6
Đo huyết áp để đảm bảo tình trạng sức khỏe tốt trước khi điều trị.

xong_lanh_7
Những người từng được xông hơi lạnh cho biết rất thoải mái và sảng khoái.

xong_lanh_8
Hệ thống điều khiển trung tâm, giám sát toàn bộ quá trình.

xong_lanh_9
Sau khi xông hơi lạnh xong, các bệnh nhân cho biết cảm giác như vừa trải qua một chuyến bay bằng tàu lượn ở độ cao 1.000m.

xong_lanh_10
Do toàn bộ buồng xông hơi là khí ni-tơ nên nó không có oxy ở dưới. Tuy nhiên nếu bạn muốn làm mát cả đầu của mình thì một ống thở sẽ giúp bạn thực hiện điều đó.

xong_lanh_11
Quá trình điều trị kết thúc bằng việc thổi sạch những giọt ni-tơ còn sót trên người.

Theo Khoa Học

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.