Phường phá cầu dân tự xây: Thêm điều… kỳ lạ!

Sau khi nhận được báo cáo, cũng như văn bản đề nghị của UBND phường Hiệp Bình Chánh, hiện nay UBND quận Thủ Đức đang xem xét.

Phường phá cầu dân tự xây: Thêm điều… kỳ lạ!

Shares

UBND quận đang xem xét đề xuất xây dựng cầu mới

Nghỉ Tết nên chưa bàn cụ thể

Chia sẻ với Đất Việt, ngày 27/2, ông Lê Văn Chiến – Chánh văn phòng UBND quận Thủ Đức cho biết: “Hiện nay, quận đã nhận được văn bản báo cáo về sự việc xảy ra tại khu dân phố 8, phường Hiệp Bình Chánh”.

Bên cạnh đó, ông Chiến cũng cho biết thêm: “Thường trực UBND quận cũng đang chỉ đạo các tổ chức, đề ra hướng giải quyết sao cho phù hợp”.

Theo chia sẻ của ông Chiến, thì những ngày qua còn bận công tác chuẩn bị cho nhiều sự kiện liên quan đến Tết nguyên đán nên quận chưa thể bàn bạc cụ thể về vấn đề này.

Trước việc, UBND phường Hiệp Bình Chánh đề xuất xin xây dựng cây cầu mới, ông Chiến nói: “Về việc xin xây cầu mới thì hiện nay quận chưa có hướng giải quyết cụ thể, sẽ bàn bạc thêm và đưa ra quyết định”.

Trước đó, chia sẻ với Đất Việt, ngày 25/2, về việc người dân khu phố 8 lên tiếng khi UBND phường Hiệp Bình Chánh phá dỡ cây cầu do người dân tự góp tiền để xây dựng, sau một thời gian, ông Vũ Quốc Bảo – Phó chủ tịch UBND phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức cho biết: “Chúng tôi đã phải báo cáo UBND quận để có hướng xử lý tiếp theo, bởi nếu để cây cầu ở đó thì cũng vẫn không có giấy phép”.

Mặt khác, theo chia sẻ của ông Bảo thì cây cầu cũ được người dân phản ánh là xuống cấp không thể lưu thông được, phường cũng đã kiểm tra và không thấy xuống cấp nhiều. Chỉ là dùng lâu thì cũ, chứ thực sự kết cấu vẫn đảm bảo, chỉ có 1 vài đoạn lan can cần gia cố.

Hơn nữa, theo ông Bảo, nếu có mở rộng cây cầu cũ thì ô tô cũng không đi được, vì đường rất nhỏ. Thời gian tới, phường sẽ kiểm tra lại cây cầu cũ đề ra chi phí duy tu, gia cố lại các lan can để đảm bảo an toàn giao thông.

Trong trường hợp, nếu cần thiết, thì cũng có khả năng phường sẽ xin quận xây dựng cây cầu mới cho người dân.

Sẽ đưa ra hướng xử lý thời gian sớm nhất

Nhìn nhận ở góc độ thời gian xử lý, ông Chiến khẳng định: “Chúng tôi sẽ thông báo kế hoạch cụ thể, cũng như thời gian tiến hành, biện pháp, hướng xử lý trong thời gian sớm nhất xuống UBND phường”.

Trong khi đó, cũng chia sẻ với Đất Việt, cán bộ của Trung tâm Điều hành Chương trình chống ngập nước Thành phố cho biết: “Bên Trung tâm vẫn chưa có thông tin về sự việc này”.

Trước đó, Trung tâm này cũng phủ nhận sự liên quan, khẳng định: “Việc người dân xây cầu đi qua con rạch trên địa bàn các phường, quận là do Sở GTVT quản lý, bên Trung tâm chỉ quản lý hệ thống thoát nước, không liên quan đến cầu”.

Theo lời cán bộ này thì tất cả hệ thống rạch và cầu trên địa bàn thành phố có được xây dựng hay không đều do Sở GTVT quản lý, Trung tâm không có quyền quyết định, mà chỉ quản lý hệ thống thoát nước.

Trong khi, đã ít nhất hai lần, ông Bảo lại khẳng định: “Rạch Cầu Quán là tuyến rạch trọng điểm thoát nước chung của toàn khu vực khu phố 7 và khu phố 8 phường Hiệp Bình Chánh (khoảng 1.800 hộ dân). Tuyến rạch này do Trung tâm Điều hành Chương trình chống ngập nước Thành phố trực tiếp quản lý”.

Chính vì vậy, nên việc đầu tư xây dựng công trình trên tuyến rạch Cầu Quán đều phải có ý kiến chấp thuận của Sở GTVT và Trung tâm Điều hành Chương trình chống ngập nước Thành phố.

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.