“Phù thủy Saruman” của phim “Chúa Nhẫn” qua đời ở tuổi 93

Christopher Lee - nam diễn viên gạo cội thủ vai phù thủy Saruman - đã qua đời vào hôm 7/6.

“Phù thủy Saruman” của phim “Chúa Nhẫn” qua đời ở tuổi 93

Shares

Christopher Lee

Các trang báo vừa đưa tin, nam diễn viên người Anh Christopher Lee đã qua đời ở tuổi 93. Ngôi sao điện ảnh huyền thoại ra đi tại một bệnh viện ở London vào lúc 8 giờ 30 phút sáng ngày 7/6 (giờ địa phương). Tin tức cho biết, trước đó, ông đã được đưa vào bệnh viện điều trị vì gặp vấn đề về hô hấp và bị suy tim.

Theo tờ Telegraph, vợ ông đã chờ đến khi tất cả thành viên trong gia đình biết tin, rồi mới công bố cho báo chí.

Christopher Lee nổi tiếng sau khi thủ vai Dracula trong bộ phim cùng tên vào năm 1958. Suốt thập niên 1960, ông tiếp tục diễn vai này trong những phần phim sau. Năm 1973, Lee lại đóng phim kinh dị qua tác phẩm “The Wicker Man”. Năm 1974, nam diễn viên vào vai phản diện, đối đầu với James Bond trong phim “The Man with the Golden Gun”.

Sau đó, Lee thủ vai phù thủy Saruman trong bộ phim kinh điển “Chúa tể những chiếc nhẫn” và sau này là “The Hobbit”. Ngoài ra, vai diễn nổi bật khác của ông trong thập niên 2000 còn có Count Dooku trong “Chiến tranh giữa các vì sao”.

Christopher Lee thủ vai Dracula

Christopher Lee trong vai phù thủy Saruman

Christopher Lee trong “Chiến tranh giữa những vì sao”

Ông còn thường xuyên hợp tác với đạo diễn Tim Burton, góp công tạo ra những bộ phim thành công đình đám như “Charlie and the Chocolate Factory” và “Alice in Wonderland”.

Nam diễn viên từng nói ông sẽ không bao giờ giải nghệ. Ông thậm chí đã ký hợp đồng tham gia một bộ phim thể loại drama mang tên “The 11th” cùng Uma Thurman, dự kiến bắt đầu quay vào tháng 11 năm nay,

Lee được phong tước hiệp sĩ vào năm 2009. Người thân của ông có vợ – bà Birgit – và cô con gái của họ – Christina. Đôi vợ chồng cưới nhau vào năm 1961.

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.