Phó tổng thống Philippines từ chức vì tham nhũng

Bị điều tra vì các hành vi tham ô, phó tổng thống Philippines, Jejomar Binay, đã phải từ chức vào ngày hôm nay 22/06. Được cho là một người thân Trung Quốc, ông Jejomar Binay đang vận động tranh cử tổng thống vào năm 2016. Tai tiếng tham ô đã làm cho ông bị mất điểm tín nhiệm trong công luận.

Phó tổng thống Philippines từ chức vì tham nhũng

Shares

Tổng thống Philippines Benigno Aquino (P) và phó tổng thống Jejomar Binay lúc hát quốc ca trước khi tuyên thệ nhậm chức Tổng thống và phó tổng thống thứ 15 của Philippines

Theo hãng Reuters, phó tổng thống Philippines Jejomar Binay đang là đối tượng của cơ quan độc lập điều tra về hành vi tham nhũng trong giai đoạn ông làm thị trưởng khu tài chính ở thủ đô Manila.

Jejomar Binay được điểm tín nhiệm cao nhất trong số 5 chính khách hàng đầu của Philippines kể cả tổng thống Aquino.Tuy nhiên, do tai tiếng tham ô, lần đầu tiên ông bị mất điểm tín nhiệm, rơi xuống hạng thứ hai, theo kết quả thăm dò ý kiến của viện nghiên cứu độc lập Pulse Asia và Social Weather Stations công bố hôm nay 22/06.

Từ nhiều tháng nay, các thượng nghị sĩ thân tổng thống Aquino, đã tiến hành điều tra về những lời tố cáo phó tổng thống nhận hối lộ, làm giàu bất chính, gian lận các cuộc đấu thầu và rửa tiền. Con trai của ông và nhiều người làm ăn chung cũng bị điều tra.

Trả lời phỏng vấn của một đài phát thanh ở Manila, người con gái của ông là Mar-Len Abigail Binay, dân biểu Quốc hội, cho biết cha của bà « tự nguyện » từ chức và « quá mõi mệt » không còn khả năng đương đầu với những lời buộc tội.

Shares

21 queries in 1.927 seconds.