Phó Thủ tướng Nga nói về ‘xe tăng bay’ Ka-52

Phó Thủ tướng Nga Dmitry Rogozin khẳng định, Ka-52 hiện là trực thăng tốt nhất thế giới sau khi ông có chuyến trải nghiệm thực tế trên chiếc trực thăng được mệnh danh là “xe tăng bay” của Nga.

Phó Thủ tướng Nga nói về ‘xe tăng bay’ Ka-52

Phó Thủ tướng Nga Dmitry Rogozin trải nghiệm cùng trực thăng Ka-52 Phó Thủ tướng Nga Dmitry Rogozin trải nghiệm cùng trực thăng Ka-52

Chia sẻ trên Twitter vào hôm nay, 22/3, Phó Thủ tướng Nga Dmitry Rogozin cho biết, việc vận hành và kiểm soát trực thăng Ka-52 Alligator là rất dễ dàng.

“Đây có thể là trực thăng tốt nhất trên thế giới. Kiểm soát dễ dàng, các thiết bị điện tử thông minh, nhưng không quá nhiều”, Phó Thủ tướng Nga viết trên Twitter cá nhân.

Ka-52 Alligator là phiên bản cải tiến trên cơ sở trực thăng Ka-50 Hokum, với chiều dài 16m, cao 4,93m, trọng lượng cất cánh tối đa 10,8 tấn.

Ka-52 được trang bị súng 30mm, tên lửa dẫn đường bằng laser Vikhr (Whirlwind), rocket, bao gồm cả rocket S-24, cùng với nhiều loại bom.

Trực thăng Ka-52 còn được trang bị 2 radar, trong đó một chiếc sử dụng cho các mục tiêu dưới mặt đất và một sử dụng cho các mục tiêu trên không, và một hệ thống quan sát nhiệt cả ngày lẫn đêm Samshite.

Với 2 phi công điều khiển, trực thăng Ka-52 có khả năng tác chiến độc lập, thiết kế 2 cánh quạt đồng trục quay ngược chiều sử dụng 2 động cơ tua bin khí VK-2500, công suất 1.863 kW, cho phép nó đạt tốc độ 270 km/giờ, trần bay 5.500m và tầm hoạt động lên tới 545km.

Hệ thống cánh mới giúp chúng có thể di chuyển linh động và hoạt động tốt trong nhiều môi trường, từ sa mạc nóng cho đến các vùng băng giá.

Theo Lenta

Shares

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.

94 queries in 0.575 seconds.