Philippines : Nghi can giết người ở Cebu là nhà ngoại giao Trung Quốc

Philippines : Nghi can giết người ở Cebu là nhà ngoại giao Trung Quốc

Shares

Ảnh chụp qua truyền hình vụ giết người tại Cebu hôm 21/10/2015.

Philippines đã bắt giữ hai người Trung Quốc sau vụ nổ súng ở Cebu làm hai nhà ngoại giao Trung Quốc thiệt mạng. Tuy nhiên, theo chính quyền Manila hôm 22/10/2015, hai người bị bắt được hưởng quyền miễn trừ ngoại giao và sẽ được gửi trả về Trung Quốc.

Trong vụ nổ súng ngày 21/10 vừa qua ngay trong một nhà hàng, ở Cebu, miền trung Philippines,Tổng Lãnh sự Trung Quốc tại thành phố lớn thứ hai của Philippines đã bị thương, trong lúc hai đồng nghiệp của ông đã bị bắn chết. Cảnh sát sau đó đã bắt giữ một cặp vợ chồng người Trung Quốc đã tham dự bữa ăn trưa.

Theo phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Philippines Charles Jose, hai người này đều là nhân viên ngoại giao, « họ sẽ được bàn giao cho phía Trung Quốc và quá trình xét xử sẽ diễn ra tại Trung Quốc ». Ông Jose nói thêm rằng ngay từ đầu, Bắc Kinh đã nêu lên quyền miễn trừ ngoại giao mà hai người Trung Quốc bị câu lưu được hưởng.

Có điều là chức vụ chính xác của hai nghi phạm vẫn còn mù mờ, và chính quyền Manila thừa nhận rằng họ không biết gì về động cơ sát nhân.

Nguồn: Theo RFI Tiếng Việt

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.