Phiến quân tấn công đẫm máu Aleppo

Ít nhất 19 dân thường, trong đó có 3 trẻ em, đã thiệt mạng và 120 người bị thương khi các nhóm phiến quân bắn phá các quận do chính quyền Syria kiểm soát tại thành phố miền Bắc Aleppo ngày 25/4.

Phiến quân tấn công đẫm máu Aleppo

Shares

Thông tin trên được Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR) cho biết. Trong khi đó, hãng thông tấn quốc gia SANA đưa tin 16 người thiệt mạng và 86 người bị thương khi nhóm Mặt trận Al-Nusra – nhánh của tổ chức khủng bố Al-Qaeda ở Syria, và lực lượng đồng minh của chúng bắn pháo vào ít nhất 5 khu dân cư ở Aleppo. Kể từ ngày 22/4, ít nhất 86 dân thường đã thiệt mạng trong các cuộc không kích và bắn đạn pháo tại thành phố này. Một số quận của Aleppo – thành phố từng là trung tâm thương mại của Syria – đã chứng kiến đụng độ ác liệt giữa quân chính phủ và nhóm phiến quân.

Các khu vực lân cận bị phiến quân kiểm soát ở phía Đông Aleppo đã bị cắt điện, nước do các cuộc oanh kích. Các vụ giao tranh đe dọa nghiêm trọng tới thỏa thuận ngừng bắn do Mỹ và Nga làm trung gian, có hiệu lực ngày 27/2 vừa qua.

Trong diễn biến liên quan, hãng tin Amaq thân tổ chức “Nhà nước Hồi giáo” (IS) tự xưng cho biết IS đã nhận tiến hành vụ đánh bom xe gần chốt kiểm soát của quân đội Syria tại thủ đô Damascus cùng ngày.

Trước đó, truyền thông nhà nước Syria đưa tin ít nhất 12 người thiệt mạng và 35 người bị thương trong vụ đánh bom xe nhằm vào chốt kiểm soát gần quận Sayyidah Zaynab, phía Nam thủ đô Damascus, nơi có đông người Hồi giáo dòng Shi’ite sinh sống.

Theo Báo tin tức

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.