Phiến quân IS treo xác người trên đường

Để đe dọa những người chống đối, lực lượng Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) mới đây đã treo ngược thi thể của 8 binh sĩ lên khung sắt tại con đường dẫn vào một thành phố của Iraq.

Phiến quân IS treo xác người trên đường

Một tay súng IS ở Iraq. Một tay súng IS ở Iraq.

Tờ Dailymail (Anh) hôm qua đưa tin, một thành viên IS có tên Abu Al-Rahman đã công bố những bức ảnh chụp cảnh tượng ghê rợn kể trên lên mạng xã hội.

Những bức ảnh cho thấy, 8 thi thể nạn nhân bị treo ngược lên khung sắt trên đường dẫn vào thành phố Hawija, tỉnh Kirkuk (Iraq). Phía trên khung sắt là lá cờ đen của IS. Một số nạn nhân mặc quân phục, tuy nhiên, chưa xác định được liệu những người này có phải là binh sỹ Iraq hay không.

IS vốn chẳng bao giờ ngại đưa ra những hình ảnh hành quyết man rợn như ném đá đến chết, thiêu sống người, ném từ nhà cao tầng v.v.., và coi đó như một cách hiệu quả để gieo rắc nỗi sợ hãi đối với kẻ thù của họ.

Trước đó, hồi tháng 2, IS cũng công bố một đoạn video quay cảnh nhốt hàng chục tù binh người Kurd trong lồng sắt rồi đi vòng quanh thành phố Hawija.

Cảnh tượng này giống viên phi công Jordan Moaz al- Kasasbeh bị nhốt rồi thiêu sống cách đây không lâu. Và rất có thể, những người này sẽ phải chịu chung số phận tương tự.

Theo Dailymail

Shares

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.

98 queries in 0.784 seconds.