Phiến quân Hồi giáo Philippines hành quyết công dân Canada

Ngày 25/4, phiến quân Hồi giáo ở miền Nam Philippines đã sát hại một trong hai con tin người Canada sau 6 tháng bắt cóc. Thủ tướng Canada Justin Trudeau đã lập tức lên án hành động này.

Phiến quân Hồi giáo Philippines hành quyết công dân Canada

Phóng viên TTXVN tại Canada dẫn các nguồn tin tại chỗ cho biết con tin bị sát hại là John Ridsdel, 68 tuổi, cư dân thành phố Calgary ở phía Nam tỉnh Alberta.

Thủ tướng Trudeau xác nhận Ridsdel đã bị hành quyết và gọi những kẻ ra tay tàn bạo với ông là “sát thủ máu lạnh.”

Thông tin về việc Ridsdel bị sát hại được đưa ra chỉ vài giờ sau khi hạn chót nộp tiền chuộc trôi qua. Trước đó, trong đoạn băng hình công bố ngày 15/4, Ridsdel và 3 con tin khác đã khẩn khoản kêu gọi Chính phủ Canada, Philippines và gia đình nộp 300 triệu peso (6,2 triệu USD) tiền chuộc mỗi người cho nhóm bắt cóc. Hạn chót nộp tiền là 15h00 ngày 25/4 theo giờ Philippines.

Ridsdel là một trong 4 con tin, gồm một người Canada khác là Robert Hall, một người Na Uy và một phụ nữ Philippines, bị các tay súng bịt mặt bắt cóc ngày 21/9/2015 tại một khu nghỉ dưỡng ở Davao, miền Nam Philippines. Các con tin được cho là đã bị đưa đến đảo Jolo ở Sulu, một tỉnh có nhiều rừng núi rậm rạp ở miền Nam Philippines và là nơi giam giữ nhiều con tin khác. Những kẻ bắt cóc được cho là thành viên nhóm Abu Sayyaf, lực lượng đã bị Canada liệt vào danh sách các nhóm khủng bố từ năm 2003.

Theo Reuters

Shares

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.

40 queries in 2.575 seconds.