Phi đội Bát Nhất TQ phô diễn sức mạnh tại Thái Lan

Không quân Trung Quốc lần đầu tiên đưa phi đội Bát Nhất sang biểu diễn sức mạnh đẳng cấp tại Thái Lan.

Phi đội Bát Nhất TQ phô diễn sức mạnh tại Thái Lan

Shares

Tờ Nhân dân Nhật Báo của Trung Quốc vừa đăng tải hình ảnh về phi đội Bát Nhất của nước này tại Thái Lan, trong một chuỗi hoạt động chung giữa Không quân Trung Quốc và Không quân Hoàng gia Thái Lan diễn ra trong tháng 11.

1

Được biết vào hôm 26/11 vừa rồi, phi đội Bát Nhất của Trung Quốc đã có buổi biểu diễn chung với phi đội tiêm kích F-16 và JAS-39 của Không quân Hoàng gia Thái Lan tại căn cứ không quân Korat. Trong ảnh là một chiếc tiêm kích đa năng JAS-39 của Không quân Hoàng gia Thái Lan.

2

Trước đó vào 11/11, Trung Quốc và Thái Lan cũng đã có cuộc tập trận không quân chung giữa hai nước mang tên “Falcon Strike 2015” và sẽ kéo dài từ ngày 12/11 đến 30/11.

3

Đây có thể được xem là bước tiến mới trong mối quan hệ giữa Bangkok và Bắc Kinh, bất chấp yêu sách vô lý về chủ quyền trên biển của Trung Quốc trên Biển Đông gây ảnh hưởng trực tiếp quyền lợi và sự toàn vẹn lãnh thổ của các nước Đông Nam Á trong đó có Thái Lan.

4

Mặc dù cả Quân đội Trung Quốc và Thái Lan đều tuyên bố rằng cuộc tập trận chung trên chỉ là nhằm tăng cường học hỏi và hiểu biết lẫn nhau của không lực hai quốc gia. Trong ảnh là bài bay biểu diễn của phi đội Bát Nhất với những chiếc tiêm kích J-10A.

5

Buổi biểu diễn chung giữa giữa Không quân Trung Quốc và Không quân Hoàng gia Thái Lan tại Korat thu hút khá nhiều du khách tham quan trong đó cũng có cả những du khách nước ngoài.

6

Trong ảnh là phi đội J-10A của Trung Quốc khi chuẩn bị kết thúc buổi biển diễn của mình.

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.