Phelps giành HC vàng thứ tư ở Olympic 2016

Kình ngư người Mỹ tiếp tục khẳng định vị thế VĐV số một trong lịch sử Thế vận hội khi chiến thắng ở đường đua 200m hỗn hợp cá nhân.

Phelps giành HC vàng thứ tư ở Olympic 2016

Shares

Với thành tích một phút 54 giây 66, Michael Phelps tiếp tục bất bại ở Olympic Rio de Janeiro, chiến thắng tất cả bốn nội dung anh đã tham dự. Phelps về trước Kosuke Hagino (Nhật Bản) tới một phút 55 giây. HC đồng thuộc về Wang Shun (Trung Quốc) với thành tích một phút 57 giây 05.

Chiến thắng này giúp Phelps chạm tay vào một kỷ lục mới, trở thành VĐV bơi lội đầu tiên chiến thắng bốn lần ở một nội dung tại các kỳ Olympic. Kình địch của anh ở nội dung này, đồng hương Ryan Lochte, chỉ về thứ năm.Đây là chiếc HC vàng thứ tư của Michael Phelps tại Olympic 2016. Trước đó, anh đã chiến thắng ở ba nội dung 4x100m tự do tiếp sức, 4x200m tự do tiếp sức và 200m bướm.

Tổng số huy chương mà Phelps sở hữu qua năm kỳ Olympic lúc này là 26, gồm 22 HC vàng, 2 HC bạc và 2 HC đồng. Anh còn tham dự một nội dung nữa tại Rio de Janeiro là 100m bướm. Trong danh sách các VĐV giàu thành tích nhất trong lịch sử Olympic, Phelps đang sở hữu số HC vàng gấp đôi người đứng nhì là cựu VĐV thể dục dụng cụ người Liên Xô Larisa Latynina.

Theo Vnexpress

Shares

36 queries in 1.751 seconds.