Phát hiện thêm mảnh vỡ kim loại nghi của Su-30MK2

Trong lúc đánh bắt cá trên ngư trường thuộc vùng biển Nghệ An, tàu cá của anh Vũ Văn Thông đã phát hiện một mảnh hợp kim nặng khoảng 30kg nghi là của tiêm kích Su-30MK2.

Phát hiện thêm mảnh vỡ kim loại nghi của Su-30MK2

 Ngư dân Nghệ An vớt được mảnh hợp kim nặng khoảng 30kg nghi là của Su-30.

Ngày 29/7, thông tin từ ông Đậu Trọng Quyết (Phó Ban chỉ huy Quân sự xã Diễn Ngọc, huyện Diễn Châu, Nghệ An) cho biết, vào lúc 9h (29/7) xã đã lập biên bản và bàn giao một mảnh hợp kim nghi của chiếc Su30-MK2 mà người dân phát hiện khi đánh bắt cá cho Ban chỉ quy Quân sự huyện Diễn Châu.

Trước đó, ngày 24/7, tàu cá anh Vũ Văn Thông (SN 1979,  trú tại xóm Trung Thành, xã Diễn Ngọc, huyện Diễn Châu) đánh bắt cá ở ngư trường thuộc vùng biển Nghệ An tọa độ 19 độ 14 phút vĩ Bắc, 106 độ 2 phút kinh Đông. Trong lúc kéo lưới, các thuyền viên phát hiện một vật thể lạ mắc vào lưới dã cào ở độ sâu chừng 30m.

Sau khi kéo lên, mọi người thấy đây là một mảnh hợp kim có chiều dài 75cm, rộng 35 cm và nặng gần 30kg, nghi là mảnh vỡ của chiếc tiêm kích Su30-MK2.

Phát hiện thêm mảnh vỡ kim loại nghi của Su-30MK2 - ảnh 1

Đại tá Dương Minh Hiền (Phó chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Nghệ An) cho biết: “Nhiều mảnh vỡ của Su30-MK2 khi gặp nạn rơi xuống biển có thể trôi dạt, nằm sâu dưới biển nên khi các ngư dân đánh cá gặp phải vật thể lạ cần trình báo với các đồn biên phòng, chính quyền địa phương để kiểm tra, xác minh. Hiện Hải Quân Việt Nam đã có thông báo hoàn thành việc trục vớt tiêm kích Su-30MK2 nhưng đơn vị chưa rõ vớt được bộ phận nào”.

Theo Tiền Phong

Shares

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.

41 queries in 2.742 seconds.