Phát hiện mảnh vỡ nghi của MH370 tại Thái Lan

Một mảnh được cho là của máy bay đã được tìm thấy ngoài khơi bờ biển miền nam Thái Lan, làm dấy lên đồn đoán rằng nó có thể thuộc về chuyến bay MH370 của hãng hàng không Malaysia Airlines, mất tích gần 2 năm trước.

Phát hiện mảnh vỡ nghi của MH370 tại Thái Lan

Shares

Mảnh vỡ cánh máy bay được tìm thấy trên đảo Reunion của Pháp ở Ấn Độ Dương tháng 7/2015 đã được xác định thuộc về MH370 (Ảnh: AFP)

Mảnh vỡ là một miếng kim loại lớn uốn cong, trôi dạt vào bờ biển tỉnh Nakhon Si Thammarat. Người dân địa phương đã thông báo việc phát hiện với các nhà chức trách để giúp nhận dạng nó.

“Người dân đã tìm thấy mảnh vỡ dài khoảng 3 mét và rộng 2 mét”, ông Tanyapat Patthikongpan, người đứng đầu quận Pak Phanang, cho biết.

Phát hiện trên làm nảy sinh các đồn đoán trên báo chí Thái Lan rằng mảnh vỡ có thể thuộc về chuyến bay MH370.

Hiện chưa có xác nhận chính thức nào nói rằng mảnh vỡ thuộc về một chiếc máy bay. Và ông Patthikongpan nói thêm rằng “qua xem xét những con hàu bám trên đó thì các ngư dân cho biết mảnh vỡ có thể nằm dưới biển không quá một năm”.

Vào ngày 8/3/2014, chiếc Boeing 777 của hãng hàng không Malaysia Airlines, chở 239 người, đã mất tích khi đang thực hiện hành trình từ Kuala Lumpur đi Bắc Kinh.

MH370 được tin là đã thay đổi lộ trình và bay về phía nam, thay vì phía bắc như dự kiến, trước khi hết nhiên liệu và rơi ở vùng biển thuộc nam Ấn Độ Dương.

Một cuộc tìm kiếm tiêu tốn 90 triệu USD dọc một vùng biển rộng 60.000 km2 ở Nam Ấn Độ Dương, cách miền tây nước Úc khoảng 1.600 km, đã không mang lại kết quả. Cuộc tìm kiếm đã mở rộng sang 60.000 km2 khác. Giới chức Malaysia và Úc cho biết vùng tìm kiếm này sẽ bao trùm 95% đường bay của MH370.

Hồi tháng 7/2015, một mảnh vỡ cánh máy bay, được tìm thấy trên đảo Reunion của Pháp ở Ấn Độ Dương, đã được xác nhận là của MH370. Tuy nhiên, không phát hiện thêm dấu vết nào của MH370 kể từ đó.

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.