Pháp: Thêm thông tin về thủ phạm khủng bố

0
10

Cảnh sát hộ tống Yassin Salhi tới Viện công tố – REUTERS /E. Foudrot

Yassin Salhi tiết lộ thêm thông tin về vụ tấn công khủng bố nhắm vào nhà máy hóa chất gần thành phố Lyon hôm 26/06/2015 và vụ chặt đầu một nạn nhân.

Ba ngày sau vụ khủng bố nhắm vào nhà máy hóa chất Air Products tại tỉnh Isère, Yassin Salhi đã được đưa về Viện công tố Levallois-Perret, ngoại ô Paris và bắt đầu tiết lộ thông tin.

Salhi nhìn nhận đã sát hại Hervé Cornara. Nạn nhân bị giết tại một bãi đậu xe trên đường giữa trụ sở của cơ quan giao thông do ông làm chủ với nhà máy hóa chất Air Products.

Thủ cấp của ông Cornara được phát hiện tại hàng rào nhà máy này. Theo giải thích của Salhi, hôm 24/06/2015 anh ta đã cãi nhau với chủ là ông Hervé Cornara và có tranh chấp với vợ một ngày trước khi tiến hành vụ tấn công khủng bố.

Trước mắt, liên hệ duy nhất được phát hiện giữa Yassin Salhi với các tổ chức thánh chiến ở Syria là bức ảnh Salhi đã chụp bên cạnh thủ cấp của nạn nhân. Người nhận là một thanh niên gia nhập hàng ngũ thánh chiến Hồi giáo vào tháng 11/2014. Theo giới điều tra, nhân vật này hiện đang có mặt tại Raqqa, Syria.

Có nhiều khả năng người nhận hình được Salhi gửi tới là Yunes-Sébastien, từng sinh sống ở thị trấn Vesoul miền đông nước Pháp. Yassin Salhi và Yunes- Sébastien quen biết nhau từ năm 2006.

:I:

comments

SHARE