Pháp đập tan âm mưu khủng bố câu lạc bộ tình dục của IS

Theo RT hôm 2/2, cảnh sát Lyon, Pháp đã bắt giữ 6 kẻ Hồi giáo cực đoan âm mưu tấn công các câu lạc bộ tình dục swing (đổi vợ chồng) ở nước này.

Pháp đập tan âm mưu khủng bố câu lạc bộ tình dục của IS

Shares

Phiến quân của IS

Tờ Le Parisien dẫn lời một cảnh sát giấu tên cho biết, những kẻ bị bắt lần này gồm 5 người đàn ông tuổi từ 22-37 và 1 phụ nữ 20 tuổi. Chúng đang định chuồn sang Syria bằng xe bus thông qua Bulgaria và Thổ Nhĩ Kỳ sau khi kế hoạch bị bại lộ.

Truyền hình BFM TV cũng đưa tin, 2 người trong số trên bị bắt khi đang cố mua vũ khí để thực hiện vụ tấn công.

Le Parisien cũng dẫn nguồn tin cảnh sát khẳng định lại báo cáo của BFM, nói rõ rằng các vụ bắt giữ diễn ra sau cuộc điều tra hồi tháng 12 về một nhóm Hồi giáo cực đoan đang lên kế hoạch tiến hành “các hành động bạo lực” ở Pháp, “đặc biệt nhắm đến các câu lạc bộ tình dục swing”.

Một số người trên đang bị chính quyền giám sát vì tư tưởng cực đoan, số còn lại từng phạm tội nhỏ nhưng không ai trong số đó từng phạm tội liên quan đến khủng bố.

Vụ bắt giữ diễn ra trong bối cảnh Pháp đang trong tình trạng khẩn cấp sau khi những tên khủng bố của tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) tấn công Paris khiến 130 người thiệt mạng hôm 13/11/2015.

Theo RT

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.