Pháp chấn động vì vụ hãm hiếp và sát hại bé gái 9 tuổi

Cơ quan công tố Pháp ngày 16/4 cho biết, một nghi phạm người Ba Lan đã thừa nhận việc hãm hiếp và sát hại một bé gái 9 tuổi, sau khi bắt cóc cô bé tại một sân chơi, ngay trước mặt người mẹ.

Pháp chấn động vì vụ hãm hiếp và sát hại bé gái 9 tuổi

Shares

Cảnh sát Pháp phong tỏa hiện trường vụ án (Ảnh: AFP)

Vụ việc xảy ra tại thành phố Calais đang khiến cả nước Pháp chấn động. Chính quyền thành phố đã quyết định treo cờ rủ, trong khi những tình tiết rợn người về vụ hãm hiếp và sát hại bé gái Chloe được phanh phui.

Một nghi phạm người Ba Lan, với quá khứ đầy tội lỗi và bị cấm nhập cảnh vào Pháp, đã thú nhận tôi ác sau khi bị bắt trong đêm 15/4, gần khu rừng nơi thi thể bé gái trong tình trạng bất động, không mảnh vải che thân được tìm thấy.

Theo cơ quan công tố, Chloe đang chơi cùng một người bạn trong chiều thứ Tư thì một người đàn ông “xuất hiện và tóm lấy cô bé, nhét vào một ô tô màu đỏ”. Mẹ cô bé, người có mặt tại hiện trường cùng 2 đứa trẻ khác, đã la hét trong hoảng sợ khi người đàn ông này, theo mô tả của một số nhân chứng có đầu hói, đeo kính đen, buộc Chloe vào trong xe của mình.

Cảnh sát được thông tin về vụ bắt cóc vào khoảng 15 giờ 30 và các đội tìm kiếm đã lên đường. Đến khoảng 17 giờ, một nhóm tìm kiếm đã thấy thi thể cô bé. Các nhân viên khám nghiệm hiện trường đã ghi nhận bằng chứng về “xâm hại tình dục và bị xiết cổ”, công tố viên Jean-Pierre Valensi khẳng định trong một cuộc họp báo ngày thứ Năm.

Gần đó, cảnh sát tìm thấy chiếc xe màu đỏ với biển số của Ba Lan, còn lái xe thì trong tình trạng say mèm và bị bắt cách hiện trường không xa.

Người này từng bị cấm nhập cảnh Pháp sau khi được ra tù sau khi mãn hạn tù vì từng tham gia một vụ cướp. Y được giới chức Pháp trao trả cho phía Ba Lan hồi tháng 3 năm ngoái.

Valensi cho biết tên này vừa quay lại Pháp trong sáng thứ Tư, và có kế hoạch sang Anh nơi có người thân sinh sống.

Thủ tướng Pháp Manuel Valls đã kêu gọi làm sáng tỏ lai lịch của nghi phạm, và khẳng định gia đình nạn nhân cũng như công chúng “bị sốc mạnh” bởi vụ giết người. “Giờ hệ thống pháp lý sẽ phải tiến hành điều tra và điều chúng ta nợ gia đình nạn nhân là toàn bộ sự thật”.

Theo AFP

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.