Pháp bắt giữ nghi phạm “lên kế hoạch tấn công nhà thờ”

Cảnh sát Pháp đã bắt giữ một người đàn ông âm mưu tấn công một số nhà thờ sau khi kẻ này gọi xe cấp cứu vì tự bắn phải chính mình.

Pháp bắt giữ nghi phạm “lên kế hoạch tấn công nhà thờ”

Shares

Cảnh sát đang kiểm tra xung quanh nơi ở của gia đình nghi phạm tại Saint-Dizier, đông bắc Pháp. (Ảnh: AFP)

Một người đàn ông 24 tuổi mang quốc tịch Algeria đã bị bắt giữ hôm 19/4 tại Paris sau khi anh này được cho là đã vô tình tự bắn phải mình và gọi xe cấp cứu.

Khi cảnh sát đến hiện trường, họ đã lần theo dấu máu đến chiếc xe của nghi phạm. Ở đó họ tìm thấy vũ khí và ghi chú về những mục tiêu tiềm năng. Các giấy tờ thu được “chắc chắn rằng cá nhân này đang lên kế hoạch cho một vụ tấn công, có thể vào 1 hoặc 2 nhà thờ”, Bộ trưởng nội vụ Pháp Bernard Cazzeneuve cho biết.

Ông cũng cho hay “một số vũ khí, súng cầm tay, đạn dược và áo chống đạn” đã được tìm thấy trong xe và nhà của nghi phạm. Hiện chưa có bằng chứng nào chứng tỏ nghi phạm từng có quan hệ với các nhóm khủng bố. Tuy nhiên, anh này được các cơ quan an ninh xác định là có ý định đến Syria, ông Cazzeneuve cho biết.

Nghi phạm cũng đang bị nghi ngờ đã giết một người phụ nữ. Hiện chưa tìm ra mối liên hệ giữa nghi phạm và người phụ nữ bị giết. Nạn nhân Aurelie Chatelain, được tìm thấy đã chết trong xe của cô tại vùng ngoại ô Paris hôm 19/4.

Được biết, người phụ nữ 32 tuổi đến Paris để tham dự một khóa tập huấn. Những người qua đường đã phát hiện ra thi thể của cô khi khói bốc ra khỏi xe từ một chiếc laptop bị cháy.

Pháp đã tăng cường an ninh sau những vụ tấn công khủng bố gần đây vào văn phòng tòa soạn báo Charlie Hebdo và siêu thị người Do Thái. “Những tên khủng bố đang nhằm vào Pháp để chia rẽ chúng ta”, Thủ tướng Pháp Manuel Valls cảnh báo hôm nay 22/4.

Theo BBC

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.