Pháo đài bay B-52H tập trận dải mìn trên biển Baltic

Mỹ đã triển khai các máy bay ném bom B-52H tập trận thả mìn MK-62 tấn công tàu địch giả định trên khu vực biển Baltic.

Pháo đài bay B-52H tập trận dải mìn trên biển Baltic

Shares

Trong khuôn khổ tập trận Baltops 2015 với 17 nước NATO trên biển Baltic, Không quân Mỹ đã điều máy bay ném bom B-52H thực hiện thả mìn MK-62 tấn công tàu địch giả định. Đáng lưu ý, biển Baltic cũng là một trong khu vực mà nước Nga có quyền lợi với Hạm đội Baltic hùng mạnh bảo vệ chủ quyền.

1

Mìn Mk62 là bom đa công dụng Mk-82 lắp cánh Mk 15, hoặc Mk 16 và thả bằng B-52H (hoặc B-1B) ở tốc độ cao, độ cao thấp (khoảng 304m). Khi ở dưới nước, mí sử dụng thiết bị dò tìm mục tiêu Mk 57 để phát hiện tàu địch rồi kích nổ. Cơ bản, nó có thể phát hiện địch qua tín hiệu từ tính kim loại hoặc độ rung.

2

Cuộc tập trận Baltops 2015 có sự tham gia của 17 nước NATO với hàng chục tàu chiến. Đáng lưu ý là hai tàu đổ bộ lớn HMS Ocean và tàu đổ bộ lớp San Antonio của Hải quân Anh-Mỹ.

3

Trong suốt thời gian tập trận thả mìn, Không quân Thụy Điển đã huy động bốn máy bay JAS-39 Gripen lập đội hình hộ tống siêu pháo đài bay B-52H của Không quân Mỹ.

4

JAS-39 Gripen là loại tiêm kích đa năng hạng nhẹ, cơ động cao do công ty Saab Thụy Điển sản xuất. JAS-39 trang bị radar mạng pha cùng bộ vũ khí không đối không tầm ngắn – tầm trung.

5

Thời gian gần đây, Không quân Mỹ thường xuyên triển khai các “pháo đài bay” chiến lược B-52H, B-2 Spirit tới khu vực Tây Âu tập trận. Hành động này luôn được tuyên bố là nhằm tăng cường an ninh khu vực.

6

Tiêm kích JAS-39 Gripen hộ tống B-52H tập trận thả mìn Mk-62 trên biển Baltic.

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.