Phan Thiết xuất hiện xe bánh mì từ thiện

Ngày 25-1, bà Phùng Thị Thu Nga, chủ Doanh nghiệp tư nhân vận tải hành khách Trung Nga (Phan Thiết), cho biết khoảng gần hai tuần nay bà đã cho đặt một xe bánh mì từ thiện ở số 73, đường Nguyễn Hội TP Phan Thiết, trước cửa doanh nghiệp nhằm giúp cho những người nghèo lót lòng.

Phan Thiết xuất hiện xe bánh mì từ thiện

Shares

Xe bánh mì từ thiện của Doanh nghiệp Trung Nga. Ảnh: DN  Trung Nga cung cấp

Theo bà Nga, lúc đầu nhiều người còn e ngại, tuy nhiên sau đó anh chị em làm nghề bán vé số, thu mua ve chai, lao động nghèo đã đến xe bánh mì từ thiện và tự tay lấy.

Theo quy định và dòng chữ trên xe “mỗi người một ổ” nhưng theo bà Nga, người lao động nghèo cũng có thể lấy phần của mình và lấy cho con cái ở nhà lót lòng trước khi đi học, đi làm. “Lúc đầu mỗi ngày có khoảng 150 ổ bánh mì được xếp vào xe bánh mì từ thiện nhưng vài hôm gần đây đã tăng lên khoảng 200 ổ và doanh nghiệp chúng tôi cam kết sẽ đặt xe bánh mì ở đây thường xuyên để giúp bà con nghèo” bà Nga cho biết.

Theo bà Nga, bà đã từng trải qua hoàn cảnh khó khăn, nghèo khổ nên rất thấu hiểu hoàn cảnh của người nghèo, vì vậy khi làm ăn được bà đã là người luôn đi đầu trong công tác từ thiện. Hàng năm, doanh nghiệp Trung Nga đều bỏ ra hàng trăm triệu đồng giúp đỡ người nghèo. Ngày 21-1 vừa qua, bà cũng đã trao hàng trăm phần quà trị giá 40 triệu đồng giúp người nghèo, người già đón tết.

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.