Phái đoàn cấp cao Mỹ về viễn thông và internet thăm Cuba

Phái đoàn cấp cao Mỹ về viễn thông và internet thăm Cuba

Hãng tin AFP dẫn nguồn từ bộ Truyền thông Cuba cho biết, một phái đoàn cao cấp Mỹ hiện đang thăm Cuba từ hôm 24 đến 26/3 để tìm hiểu, chuẩn bị cho các hợp tác trong tương lai giữa hai nước trong lĩnh vực viễn thông và Internet.

Đoàn do ông Daniel Sepulveda, phó tổng thư ký vụ kinh tế bộ Ngoại giao Mỹ dẫn đầu, đã gặp gỡ các quan chức cao cấp Cuba để tìm hiểu về chủ trương tin học hóa và vấn đề an ninh mạng của nước này.

Với thứ trưởng bộ Truyền thông Jorge Luis Perdomo, đoàn Mỹ đã thông tin về các quy định mới của chính phủ Hoa Kỳ về lĩnh vực thông tin viễn thông trong khuôn khổ những nỗ lức mới nhằm nới lỏng lệnh cấm vận với hòn đảo Cuba.

Đó là những quyết định cho phép các công ty Mỹ trong lĩnh vực viễn thông có thể cung cấp các dịch vụ trên lãnh thổ Cuba.

Chính quyền Mỹ đã thông báo giảm nhẹ nhiều ràng buộc việc xuất khẩu sang Cuba các vật tư thiết bị liên quan đến hạ tầng cơ sở, phần mềm hay hệ thống máy chủ cho internet. Tháng trước đường dây điện thoại trực tiếp giữa hai nước đã được nối lại

:I:

Shares

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.

80 queries in 0.793 seconds.