Phá quán karaoke “ôm” giam nữ nhân viên, ép tiếp khách thâu đêm

Phải nộp 1 triệu đồng/người để được trung tâm giới thiệu việc làm giới thiệu vào quán karaoke làm nhân viên. Nhưng không ngờ đây là quán karaoke trá hình, nữ nhân viên xin nghỉ thì bị chủ quán giam lỏng, ép tiếp khách nếu không sẽ bị đánh đập.

Phá quán karaoke “ôm” giam nữ nhân viên, ép tiếp khách thâu đêm

Vợ chồng chủ quán karaoke “ôm” Ngọc Kiều và nhân viên. Ảnh CA cung cấp.

Ngày 25/3, Công an TPHCM cho hay đang tạm giữ 4 nghi can gồm: Nguyễn Xuân Thành (SN 1976, chủ quán karaoke Ngọc Hiếu ở phường Cát Lái, quận 2), Nguyễn Thị Kiều (SN 1970, vợ Thành) cùng hai nhân viên là Dương Hoàng Hân (SN 1993) và Kim Chương (SN 1987, cùng quê Trà Vinh) để điều tra, xử lý về hành vi “Bắt giữ người trái phép”.

Thông tin từ công an cho hay, sáng 22/3, chị B đến Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TPHCM gửi đơn tố cáo vợ chồng chủ quán karaoke trên đã giam lỏng nhiều nữ nhân viên, trong đó có chị B.

Theo trình báo của chị này, ngày 18/3, khi thông qua một trung tâm giới thiệu việc làm, chị được giới thiệu đến quán karaoke của Thanh để làm nhân viên phục vụ. Sau 2 ngày làm, chị B xin nghỉ vì phát hiện đây là quán karaoke trá hình, nhân viên phải phải phục vụ theo yêu cầu của khách từ việc để khách ôm ắp, đụng chạm khắp người,…

Tuy nhiên quản lý và chủ quán không đồng ý cho nghỉ, chị B bị giam lỏng trong 1 phòng riêng của quán. Đáng nói hơn, hàng ngày chị B bị ép phải tiếp khách từ 14h chiều đến rạng sáng hôm sau. Khi hết giờ làm, chị bị đưa về phòng riêng có người canh giữ.

Vài ngày sau thì có thêm chị H cũng trong tình cảnh như chị B, được một trung tâm giới thiệu việc làm giới thiệu đến quán karaoke Ngọc Hiếu. Sau khi làm thì phát hiện công việc nhạy cảm nên xin nghỉ. Chủ quán không đồng ý và giam chị H vào cùng phòng với chị B.

1

Quán karaoke “ôm” Ngọc Kiều, nơi giam lỏng nữ nhân viên để ép phục vụ khách. Ảnh Anh Phương.

Hai chị đã bàn kế hoạch nhờ bạn trai đóng giả làm khách chơi đến giải cứu khỏi quán karaoke này. Sáng ngày 21/3, hai người bạn trai của hai chị này đến quán, giả vờ là khách chơi, yêu cầu hai chị ra phục vụ. Lợi dụng lúc quản lý và bảo vệ quán không chú ý, hai chị đã bỏ trốn khỏi quán.
Tuy nhiên, khi cả hai bỏ trốn khỏi quán đến đường Lê Văn Thịnh, quận 2 thì bị nhóm người của quán đuổi theo bắt lại. Chị B trốn thoát, còn chị H bị bắt đưa về quán. Sau khi thoát khỏi sự truy bắt của chủ quán karaoke Ngọc Kiều, chị B đã đến công an trình báo.

Tiếp nhận đơn trình báo của chị B, công an đã vào cuộc xác minh, điều tra làm rõ. Sau khi các trinh sát nắm bắt tình hình đúng như lời tố cáo của chị B. Đúng 10h sáng 24/3, công an ập vào quán karaoke Ngọc Hiếu kiểm tra, phát hiện trong một căn phòng có 4 cô gái là tiếp viên đang bị giam lỏng.

Tiếp xúc các cô gái này, họ cho biết phải tốn 1 triệu đồng/người để được trung tâm giới thiệu việc làm giới thiệu đến quán của Thanh làm nhân viên phục vụ. Họ không ngờ đây là quán karaoke trá hình. Khi phát hiện ra công việc nhạy cảm, nhân viên xin nghỉ thì chủ quán không đồng ý và bắt giam lỏng. Hằng ngày ép phải tiếp khách, khi hết giờ làm thì bị đưa vào một phòng trong quán, không cho ra ngoài.

Quá trình điều tra, công an bắt giữ vợ chồng Thanh và hai nhân viên. Tại cơ quan điều tra, vợ chồng Thanh cùng nhân viên thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Hiện công an vẫn chưa tìm ra tung tích của chị H, người cùng bỏ trốn với chị B nhưng bị chủ quán bắt giữ lại. Đấu tranh khai thác, những người bắt chị H về quán khai báo sau khi bắt giữ chị H, đã đánh đập và lấy hết tiền, điện thoại di động rồi thả chị này ra. Nên không biết hiện giờ chị H đi đâu.

Trong vụ án này, công an đang truy xét người quản lý của quán karaoke Ngọc Hiếu (đã bỏ trốn) và một số người có liên quan để điều tra, mở rộng vụ án.

Shares

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.

84 queries in 0.492 seconds.