Perez đã “đốt” bao nhiêu tiền cho vị trí hậu vệ phải?

Kể từ khi lên nắm quyền Real Madrid, Chủ tịch Florentino Perez đã đưa về sân Bernabeu 7 hậu vệ phải với tổng mức phí chuyển nhượng ngót nghét gần 100 triệu euro.

Perez đã “đốt” bao nhiêu tiền cho vị trí hậu vệ phải?

Shares

Vốn là đội bóng yêu thích lối chơi tấn công nên Real Madrid đã chi rất nhiều tiền của cho các bản hợp đồng thuộc về hàng công. Có thể kể ra một số thương vụ cỡ lớn như Cristiano Ronaldo, Gareth Bale, James Rodriguez, Kaka,….

Tuy vậy, không phải vì thế mà đội bóng Hoàng gia bỏ rơi hàng phòng ngự. Chỉ tính riêng ở vị trí hậu vệ phải, Kền kền đã chi tổng cộng 90,8 triệu euro kể từ năm 2000 tới nay. Đặc biệt, các thương vụ này đều xảy ra dưới triều đại Florentino Perez, người nắm quyền Real ở 2 giai đoạn 7/2000 – 2/2006 và 6/2009 – nay.

Hậu vệ phải đầu tiên được Perez đưa về sân Bernabeu chính là Sergio Ramos (năm 2005). Khi ấy, Real Madrid đã phải chi tới 27 triệu euro. Cũng trong mùa Hè năm 2005, Kền kền còn chiêu mộ 1 hậu vệ phải nữa là Carlos Diogo (6,5 triệu euro, từ River Plate).

Vào tháng 1/2006, cũng thuộc mùa giải 2005-06, Perez lại gây bất ngờ khi chiêu mộ Cicinho từ Sao Paulo với mức giá 4 triệu euro. Ở thời điểm ấy, hậu vệ này được mệnh danh là Cafu mới của bóng đá Brazil. Không lâu sau thương vụ này, Florentino Perez từ chức Chủ tịch Real Madrid vì thành tích kém cỏi.

Mùa Hè năm 2009, Flo Perez trở lại chiếc ghế cao cấp ở Real Madrid. Ông tiếp tục tăng cường nhân sự cho vị trí hậu vệ phải khi chiêu mộ Alvaro Arbeloa từ Liverpool. Đây là bản hợp đồng khá quan trọng với Real bởi khi đó, Sergio Ramos được đẩy vào vị trí trung vệ.

Đầu mùa giải trước, danh sách hậu vệ phải của Perez tiếp tục xuất hiện Dani Carvajal, cầu thủ trước đó được Real Madrid đẩy sang Leverkusen. Để mua lại Carvajal, Kền kền đã phải chi 6,5 triệu euro. Ngoài các cầu thủ trên, Perez còn mượn Fabinho từ Rio Ave vào năm 2012.

Và mới đây, Perez tiếp tục gây sốc khi chi tới 31,5 triệu euro để có chữ kí của Danilo. Đây chính là bản hợp đồng lớn nhất của Real Madrid ở vị trí hậu vệ phải và hàng phòng ngự nói chung. Nó đã khiến tổng số tiền mà Perez “bơm” vào cánh phải lên tới mức 90,8 triệu euro. Điều đó đã ít nhiều cho thấy Real Madrid gặp quá nhiều vấn đề ở hành lang phải.

Theo Bóng Đá Số

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.