Pep muốn dẫn dắt Brazil vô địch World Cup

HLV của Bayern Munich, Pep Guardiola từng muốn dẫn dắt Brazil ở World Cup 2014, theo Dani Alves.

Pep muốn dẫn dắt Brazil vô địch World Cup

Shares

Dani Alves cho biết Guardiola tha thiết muốn dẫn dắt Brazil nhưng LĐBĐ nước này lại lo sợ việc thuê một HLV người nước ngoài.
Hậu vệ của Barcelona tiết lộ: “Pep nói rằng ông ấy muốn dẫn dắt Brazil vô địch World Cup và ông có cả một chiến lược giúp chúng tôi vô địch thế giới.
Tuy nhiên, họ (LĐBĐ) không muốn làm vậy, bởi vì họ không biết liệu người hâm mộ có chấp nhận một HLV người nước ngoài hay không.”
Pep Guardiola từng biến Barcelona thành thế lực thống trị bóng đá châu Âu với 14 danh hiệu trong vòng 4 năm từ 2008 đến 2012, trong đó có 2 Champions League. Ông gia nhập Bayern Munich vào mùa hè năm 2013 và giúp “Hùm xám” đoạt cú đúp quốc nội trong 2 năm liên tiếp vừa qua.
Alves mô tả HLV 44 tuổi này là  “HLV xuất sắc nhất thế giới”.
Anh nói thêm: “Ông ấy đã làm cách mạng trong bóng đá, cách mạng đội bóng, và chúng tôi đã có cơ hội làm việc cùng ông ấy. Khi bạn bỏ qua một cơ hội như thế, bạn có lẽ không suy nghĩ quá nhiều về ĐTQG.”
Hôm nay là tròn 1 năm ngày Brazil thảm bại 1-7 trước Đức ở bán kết World Cup 2014. Luiz Felipe Scolari được bổ nhiệm làm HLV của Selecao lần thứ 2 vào năm 2012 và dẫn dắt họ tại World Cup. Ông từ chức sau thất bại 0-3 trước Hà Lan tại trận tranh hạng 3.

Theo Bóng Đá Số

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.