Pacquiao: ‘Mayweather không làm gì cả, chỉ biết chạy’

Võ sĩ người Philippines bất ngờ với kết quả thua bằng điểm số, được chấm bởi trọng tài sau trận so găng tối 2/5.

Pacquiao: ‘Mayweather không làm gì cả, chỉ biết chạy’

Shares

Trong hiệp thứ 12, hiệp đấu cuối cùng, Manny Pacquiao không tấn công dồn dập vì thâm tâm nghĩ rằng mình đã đủ điểm giành chiến thắng trước Floyd Mayweather. Nhưng kết quả từ ba trọng tài khiến võ sĩ châu Á ngỡ ngàng. Mayweather giành chiến thắng với tỷ lệ điểm 118-110, 116-112, 116-112.

“Tôi đã nghĩ mình vô địch rồi. Anh ta chẳng làm gì cả, chỉ biết bỏ chạy”, Pacquiao phát biểu ngay sau trận so găng thế kỷ. “Tôi nhiều lần đấm trúng anh ta hơn là bị đấm. Nhưng thực ra việc này cũng khó khăn khi đối thủ của bạn cứ tránh né. Tôi có thể kiểm soát anh ấy, không khó như nhiều đối thủ mạnh khác”.

Người xem có cảm giác Manny Pacquiao tấn công mạnh hơn, chủ động hơn và hiếu chiến hơn. Có một số hiệp đấu anh dồn Mayweather vào góc võ đài và ra đòn liên tiếp, thậm chí còn suýt đấm ngã đối thủ ở hiệp thứ bốn. Nhưng xét về chuyên môn quyền anh, chính võ sĩ người Mỹ là người nhanh hơn, chuẩn xác hơn và kiểm soát trận đấu tốt hơn. Phòng thủ siêu hạng và chờ thời cơ ra đòn dứt khoát luôn là điểm mạnh của Mayweather.

Chiến thắng giúp võ sĩ 38 tuổi người Mỹ nâng tổng thu nhập lên 600 triệu đôla. Mayweather cũng thống nhất ba đai vô địch hạng bán trung WBO, WBA và WBC.

2842BFD700000578-0-image-a-135-2044-1413-1430638505
Biển người ở Manila theo dõi Pacquiao thi đấu. Ảnh: Reuters.

Người dân ở Manila (Philippines) đổ ra đường xem trực tiếp trận đấu của võ sĩ đồng hương và đối thủ người Mỹ. Dù chứng kiến Pacquiao thua trận, người dân ở quốc gia Đông Nam Á vẫn cảm thấy tự hào về anh. “Đối với chúng tôi, anh là nhà vô địch”, người hâm mộ viết trên Twitter.

Theo Vnexpress

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.