Pacquiao chi bốn triệu đôla mua vé cho đoàn tuỳ tùng

Võ sĩ người Philippines bỏ tiền túi mua một lượng lớn vé vào xem trận so găng với Floyd Mayweather ngày 2/5 cho đám đông người đi theo anh.

Pacquiao chi bốn triệu đôla mua vé cho đoàn tuỳ tùng

Shares

Vé vào cửa võ đài MGM Grand ở sòng bạc Las Vegas để xem trận đấu quyền anh hạng bán trung sắp tới có giá rất cao và khó mua. Vì vậy, Manny Pacquiao đã quyết định sẽ chi ra vài triệu đôla để đảm bảo toàn bộ đoàn tùy tùng hùng mạnh gồm 900 người theo anh đều được có mặt trực tiếp quanh sàn đấu tối thứ bảy này (khoảng 11h ngày 3/5 giờ Hà Nội).

Bob Arum, nhà môi giới tổ chức quyền anh bên phía Pacquiao, cho biết cá nhân ông cũng phải trả 10.000 đôla cho vị trí ngồi sát võ đài. Ông ước tính võ sĩ 36 tuổi người Philippines sẽ phải ký một hóa đơn trị giá khoảng ba đến bốn triệu đôla cho 900 vé vào cửa dành cho đoàn người đi theo ủng hộ anh, trong đó có người của gia đình anh và đông đảo bạn bè.

Tuy nhiên, khoản tiền này chỉ là một phần rất nhỏ so với những gì Pacquiao được hưởng khi tham gia cuộc đấu có doanh thu cao nhất lịch sử quyền anh (khoảng 400 triệu đôla). Võ sĩ thuận tay trái này sẽ bỏ túi ít nhất 120 triệu đôla, trong khi đối thủ người Mỹ Floyd Mayweather sẽ nhận không dưới 180 triệu đôla (tức theo tỷ lệ ăn chia 6-4).

Chỉ có gần 1.000 vé được bán ra cho công chúng, với giá thấp nhất vào khoảng 1.000 đôla. Những vé mệnh giá cao nhất vào khoảng 5.000 đôla. Rất nhiều vé được buôn đi bán lại qua thị trường chợ đen, và giá có thể lên tới hàng trăm nghìn đôla. Toàn bộ vé đã được bán hết sau chỉ ít phút phát hành hồi tuần trước.

Khoảng 15.000 vé còn lại được phân phối riêng cho người của hai bên võ sĩ và các đối tác liên quan.

Do chỉ có rất ít vé được phân phối trực tiếp tới công chúng, thị trường vé chợ đen qua internet đã đẩy giá bán lại lên rất cao. Hôm thứ tư, một số vé được rao bán với giá lên tới 350.000 đôla, tức gấp khoảng 70 lần so với vé có mệnh giá cao nhất.

Mayweather (Mỹ, 38 tuổi) – Pacquiao (Philippines, 36 tuổi): thống nhất các đai vô địch thế giới hạng bán trung.

Địa điểm: võ đài MGM Grand, Las Vegas, Mỹ. Thời gian: ngày 2/5 giờ địa phương (khoảng 11h ngày 3/5 giờ Hà Nội).

Theo Vnexpress

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.