Otamendi bị tước bàn thắng ở trận gặp M’Gladbach

Theo xác nhận của UEFA, Martin Demichelis mới là người ghi bàn gỡ hòa 1-1 cho Man City ở trận gặp M’Gladbach chứ không phải Nicolas Otamendi.

Otamendi bị tước bàn thắng ở trận gặp M’Gladbach

Shares

Như đã biết, ở loạt trận thứ 2 vòng bảng Champions League vừa qua, Man City đã ngược dòng hạ M’Gladbach với tỉ số 2-1. Trận đấu này đã nảy sinh khá nhiều tranh cãi, trong đó phải kể tới tình huống dẫn tới bàn gỡ hòa 1-1 của Man City ở phút 65.

Cụ thể, ở tình huống này, trung vệ Martin Demichelis đã đánh đầu đưa bóng vượt qua vạch cầu môn trước khi bị hậu vệ của M’Gladbach phá ra ngoài. Khi ấy, trọng tài xác nhận bóng vẫn chưa đi qua vạch cầu môn và không có bàn thắng cho Man City. Trong khi các cầu thủ Man City đang phân bua thì Nicolas Otamendi đã tung cú sút xa ngoài vòng cấm, đưa bóng đập chân hậu vệ Christensen lăn vào lưới. Cuối cùng Man City vẫn có bàn gỡ hòa 1-1 nhưng pha lập công này được tính cho tân binh của Man City.

Tuy nhiên, theo thông tin mới được UEFA đăng tải, Otamendi đã bị tước bàn thắng này. Thay vào đó, chủ nhân của bàn thắng trên là Martin Demichelis.

“Trọng tài tường trình rằng bàn thắng đáng ra được trao cho Martin Demichelis sau nỗ lực dứt điểm đầu tiên. Trọng tài biên cho biết bóng chắc chắn đã đi qua vạch cầu môn. Do không kịp xác định người ghi bàn nên chúng tôi buộc phải xem lại âm thanh thu âm và xác định bàn thắng thuộc về Demichelis”, UEFA cho biết.

Cùng với quyết định trên, UEFA đã đăng tải một đoạn audio thu âm cuộc nói chuyện giữa các trọng tài ở trận đấu trên. Ở đó, trọng tài biên đã hô to “Vào! Vào, vào, vào… vào!” ngay sau khi Demichelis đánh đầu. Nhưng do không kịp xác định, trọng tài chính đã xác nhận bàn thắng thuộc về Otamendi ở tình huống sau đó.

Sở dĩ các trọng tài khó xác định tình huống ghi bàn của Demichelis là bởi UEFA vẫn chưa áp dụng công nghệ goal-line vào các trận đấu ở cúp châu Âu. Rất nhiều tờ báo Anh đã lên tiếng chỉ trích UEFA vì sự chậm trễ này.

Thậm chí, một số tờ báo còn cho rằng Man City có thể đã mất bàn thắng gỡ hòa nếu như Otamendi không sút tung lưới M’Gladbach ở tình huống sau đó. Khi ấy, UEFA chắc chắn không thể can thiệp vào kết quả trận đấu.

Theo Bóng Đá Số

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.