Ông Trump và ông Najib điện đàm, nhất trí tăng cường quan hệ Mỹ-Malaysia

Tổng thống tân cử Donald Trump và Thủ tướng Malaysia Najib Razak đã điện đàm với nhau ngày 27.11, nhất trí thúc đẩy tăng cường quan hệ giữa hai nước, hãng tin Bernama của Malaysia cho hay.

Ông Trump và ông Najib điện đàm, nhất trí tăng cường quan hệ Mỹ-Malaysia

Thủ tướng Malaysia Najib Razak có cuộc điện đàm với ông Donald Trump ngày 27.11REUTERS

Cuộc điện đàm giữa ông Trump và ông Najib diễn ra trong không khí rất “thân thiện và tích cực” vào ngày 27.11. “Chúng tôi nói về nhiều chủ đề, trong đó có vấn đề tăng trưởng kinh tế của Mỹ và Malaysia”, Thủ tướng Najib viết trên tài khoản Facebook của mình ngay sau cuộc điện đàm.

Ông Najib cho biết đã chúc mừng ông Trump đắc cử tổng thống Mỹ, và hai bên đồng ý thắt chặt quan hệ Mỹ – Malaysia. Bernama dẫn dòng trạng thái của Thủ tướng Malaysia viết rằng ông cảm thấy “tuyệt vời” khi kết nối lại với ông Trump sau khi ông Trump chiến thắng tại cuộc bầu cử tổng thống Mỹ.

Sunday Star cho biết Thủ tướng Najib và ông Trump từng gặp nhau và cùng đánh golf tại một câu lạc bộ golf mang tên ông Trump ở New York cách đây nhiều năm, nhân dịp Thủ tướng Malaysia tham dự cuộc họp của Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc.

Khi nghe tin có Thủ tướng Malaysia đến chơi golf, ông Trump lúc đó là tỉ phú bất động sản đã quyết định cùng tham gia.

Ông Trump và ông Najib điện đàm, nhất trí tăng cường quan hệ Mỹ-Malaysia - ảnh 1
Ông Trump và ông Najib từng gặp nhau trên sân golf ở New YorkREUTERS

Thủ tướng Najib nhớ lại: “Ông ấy và tôi cùng một đội và chúng tôi đã thắng trong trận golf đó. Chúng tôi chụp một bức ảnh cùng với JJ (Jamaluddin Jarjis – cố đại sứ của Malaysia tại Mỹ) và vì một vài lý do, tôi đặt tấm ảnh đó bên cạnh bàn làm việc của mình trong văn phòng. Tôi đã làm điều đó trước khi ông ấy trở nên nổi tiếng như hôm nay”.

Shares

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.

96 queries in 0.886 seconds.