Ông Trump chê đối thủ “ngu ngốc hết thuốc chữa”

Sau cuộc tranh luận của các ứng cử viên tổng thống Đảng Cộng hòa ở Las Vegas ngày 16-12, tỉ phú Donald Trump tiếp tục chê bai đối thủ Jeb Bush trên mạng xã hội Twitter.

Ông Trump chê đối thủ “ngu ngốc hết thuốc chữa”

Shares

Tỉ phú Donald Trump Ảnh: AP

“Tôi có một ý tưởng cho ông Jeb Bush, người đang có chiến dịch tranh cử thảm họa. Hãy thử sử dụng tên tuổi gia đình và đừng xấu hổ về chuyện đó” – ông Trump viết hôm 18-12.

Sau lời lẽ chỉ trích đầu tiên đó, vài giờ sau ông này tiếp tục tấn công: “Ông Jeb Bush đã làm xấu hổ cả bản thân lẫn gia đình với chiến dịch vận động tranh cử kém cỏi cho chiếc ghế tổng thống…“Điều cuối cùng đất nước chúng ta cần là một BUSH khác! Ngu ngốc hết thuốc chữa!” – ông Trump chê bai cựu Thống đốc Florida Jeb Bush, em trai cựu Tổng thống Mỹ George W. Bush.

Tỉ phú Trump còn nói ông cảm thấy mệt mỏi khi phải nói đi nói lại về đối thủ Jeb Bush. Thay vào đó, ông thích nói về những ứng viên khác đe dọa trực tiếp và nhiều hơn đến chiến dịch tranh cử của mình.

Đáp lại những lời lẽ khó lọt tai nói trên, ông Tim Miller – người phát ngôn của ông Jeb Bush – nói rằng ông Trump giận vì ông Jeb thể hiện tốt hơn trong cuộc tranh luận ở TP Las Vegas ngày 16-12 và là một trong những người tạt gáo nước lạnh vào lời khen ngợi của Tổng thống Nga Vladimir Putin dành cho ông Trump.

Ngày 17-12, chia sẻ với đài CNN, ứng viên Jeb Bush nói mỉa rằng lời khen của ông Putin là thứ mà bản thân ông Trump không hề muốn nhận chút nào. “Nhận được lời khen của ông Putin không giúp gì cho ông Trump” – ông Jeb Bush nhận định.

Không chỉ đảng Cộng hòa mà đảng Dân chủ cũng xuất hiện dấu hiệu rạn nứt liên quan đến cuộc chạy đua vào Nhà Trắng. Hôm 18-12, thượng nghị sĩ Bernie Sanders đã kiện Ủy ban Quốc gia Dân chủ (DNC) ra tòa án nhằm giành lại quyền tiếp cận cơ sở dữ liệu cử tri của đảng này.

Quyết định trên được đưa ra sau khi DNC cùng ngày chặn quyền nói trên sau khi một thành viên trong nhóm tranh cử của ông Sanders lợi dụng một lỗi kỹ thuật để truy cập các dữ liệu cử tri của đối thủ Hillary Clinton.

Tuy nhiên, tranh cãi đã nhanh chóng được giải quyết vào cuối ngày 18-12 sau khi ông Sanders và DNC đạt được thỏa thuận để khôi phục lại quyền tiếp cận cơ sở dữ liệu cử tri của ứng viên này.

(Theo CNN)

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.