Ông Trump bị kiện từng quấy rối tình dục trẻ vị thành niên

0
9

Hãng tin RT của Nga dẫn thông tin trên tờ New York Daily ngày 22/6 cho biết, nguyên đơn lấy tên là Jane Doe (tên thường dùng khi chủ nhân không muốn tiết lộ danh tính).

Đơn tố cáo nói rằng sự việc xảy ra vào năm 1994 trong các buổi tiệc ở khu Upper East Side, Manhattan, New York do do cựu giám đốc quỹ đầu tư Jeffrey Epstein tổ chức. Ông Trump và Epstein bị cáo buộc đã dụ dỗ Jane Doe và các cô gái trẻ khác tới những bữa tiệc của Epstein với hứa hẹn rằng sẽ giúp họ trong sự nghiệp trở thành người mẫu. Theo nguyên đơn, hai người đàn ông này khi đó trói cô vào giường để giở trò đồi bại và sau đó đe dọa cô không được tiết lộ.

Trước khi đâm đơn kiện ở New York, Jane Doe từng đệ đơn lên tòa án ở California với những tố cáo tương tự, song đã bị tòa án từ chối. Jane Doe nói rằng cô giữ im lặng suốt 20 năm qua là do lo sợ cho sự an nguy của gia đình, nhưng đến nay cô quyết định lên tiếng khi truyền thông liên tục đưa tin về tỷ phú Trump.

Hiện đại diện chiến dịch tranh cử của ông Trump chưa đưa ra bình luận về những thông tin trên.

Những cáo buộc chống lại ông Trump được đưa ra giữa lúc cuộc chạy đua vào Nhà Trắng đang vào giai đoạn nước rút. Cả ông Trump và đối thủ ở đảng Dân chủ là bà Hillary Clinton gần như nắm chắc tấm vé giành đề cử đại diện đảng ra tranh cử tổng thống vào tháng 11 tới. Ông Trump hiện cũng vướng phải một số rắc rối pháp lý khác trong đó có vụ kiện tố cáo trường đại học do ông đứng tên đã lừa đảo học viên.

Theo RT

comments