‘Ông trùm’ và những cuộc truy sát như phim hành động

Lợi nhuận khổng lồ từ việc khai thác cát sỏi trên sông Lô khiến những cuộc chiến dưới sông nước cũng ly kỳ như phim hành động.

‘Ông trùm’ và những cuộc truy sát như phim hành động

Shares

Tuấn “Hùng” một trong những “ông trùm” bảo kê “cát tặc” trên Sông Lô.

Không chỉ gây áp lực với những người dân giữ đất ở trên bờ, những cuộc truy sát dưới sông diễn ra vô cùng gay cấn. Những gã giang hồ sông nước sẵn sàng ra tay với nhau, dằn mặt nhau bằng “luật máu”.

Nếu ở trên bờ, người dân giữ đất ở dọc Sông Lô bị những kẻ xã hội đen dùng súng hoa cải uy hiếp thì ở dưới sông, những tay anh chị cũng sẵn sàng ra tay bằng dao kiếm không hề khoan nhượng.

Theo tài liệu điều tra, sáng sớm ngày 7/7/2014, anh NguyễnVăn Điều (trú tại Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc) cùng một số công nhân điều khiển tàu cát khai thác tài nguyên trên Sông Lô (địa phận Vĩnh Phúc) thì bị một nhóm người mang theo dao kiếm truy đuổi.

Kẻ cầm đầu đoàn côn đồ đi tàu phao truy sát nhóm của anh Điều được xác định là Vũ Xuân Tuấn, tức Tuấn “Hùng” (SN 1979, trú tại Việt Trì, Phú Thọ).

Tuấn “Hùng” được xem là “ông trùm” bảo kê “cát tặc” trên tuyến Sông Lô. Khi đó, Tuấn đã cùng đồng bọn vung dao chém 3 công nhân làm việc trên tàu cùng anh Điều bị trọng thương.

Lý do Tuấn “Hùng” cùng đàn em truy sát nhóm của anh Điều là vì gã tuyên bố, địa phận Sông Lô là của gã, ai muốn khai thác thì phải nộp “phế”, bằng không sẽ không yên ổn. “Yêu sách” với nhóm của anh Điều không được, Tuấn “Hùng” lạnh lùng ra lệnh cho đàn em dùng dao chém các công nhân đang khai thác cát.

Sau khi gây án, Tuấn “Hùng” đã nhanh chóng “rẽ sóng” chạy trốn về Phú Thọ.

Trong quá trình điều tra, Công an huyện Sông Lô (Vĩnh Phúc) đã ra lệnh bắt Tuấn cùng đàn em giang hồ của y về hành vi Cố ý gây thương tích. Vì Tuấn “Hùng” đã bỏ trốn nên Công an huyện Sông Lô đã ra lệnh truy nã y ngay sau đó.

Lúc này, các cơ quan chức năng cũng xác định Tuấn “Hùng” là kẻ cầm đầu một nhóm giang hồ chuyên bảo kê cho “cát tặc” Sông Lô. Chúng hoạt động bảo kê, thu “phế” của các doanh nghiệp khai thác cát sỏi trên Sông Lô ở tuyến Vĩnh Phúc –Phú Thọ. Nhóm của Tuấn “Hùng” cũng đã từng gây ra nhiều vụ uy hiếp, tấn công người dân cản trở việc “làm ăn” của chúng.

Cuộc truy sát của nhóm Tuấn “Hùng” trên Sông Lô với nhóm của anh Điều đã khiến cơ quan chức năng ráo riết vào cuộc. Vũ Xuân Tuấn cũng không còn có thể ung dung, tự tại. Gã đã tìm cách lẩn trốn tại địa phương.

Cũng theo thông tin từ cơ quan chức năng, khoảng tháng 7/2012, chính nhóm của Tuấn “Hùng” đã đã dùng “hàng nóng” uy hiếp lẫn nhau với một nhóm khác do tranh chấp địa bàn làm ăn tại địa bàn thành phố Việt Trì khiến cho người dân một phen khiếp vía.

Còn vào tháng 3/2013 cũng tại thành phố Việt Trì, Tuấn “Hùng” đã chỉ đạo một nhóm 20 đối tượng dùng súng tự chế, bom xăng ném và bắn vào nhà một số người dân đã dám cả gan ngăn cản việc làm ăn của bọn chúng. Một số người dân ven Sông Lô ngăn cản việc khai thác cát sỏi cũng bị Tuấn ra lệnh cho đàn em “xử đẹp”.

Tuy nhiên, lưới trời lộng lộng, sau một thời gian dài trốn chạy tại Hải Phòng, Tuấn “Hùng” đã sa lưới pháp luật. Tháng 9/2014 Tuấn “Hùng” đã chính thức bị cơ quan chức năng bắt giữ.

Không chỉ dừng lại ở việc bảo kê, thu phế khai thác cát sỏi trên địa bàn, gây ra vụ án cố ý gây thương tích ngày 7/7/2014, Tuấn “Hùng” còn bị Công an thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ khởi tố bị can và truy nã về tội đánh bạc. Tuấn “Hùng” được xác định là đối tượng cầm đầu trong đường dây cá độ khủng trong thời gian diễn ra World Cup 2014 ở hai tỉnh Phú Thọ và Vĩnh Phúc.

Không những vậy, nhiều nguồn thông tin còn cho rằng Tuấn “Hùng” cũng có nhiều mối quan hệ với những tay anh chị trong giới xã hội đen ở các tỉnh Vĩnh Phúc, Phú Thọ và Tuyên Quang.

Sau khi Tuấn “Hùng” bị cơ quan chức năng bắt giữ. Những cuộc ẩu đả, uy hiếp người dân dọc hai bên bờ Sông Lô vì dám giữ đất, ngăn cản việc khai thác cát sỏi vẫn xảy ra liên tiếp. Điều này đã khiến dư luận đặt ra câu hỏi: Tuấn “Hùng” liệu có thực sự là “ông trùm” sông nước bảo kê cho “cát tặc” hay chỉ là một mắt xích?

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.