Ông Trịnh Xuân Thanh bị đề nghị khai trừ khỏi đảng

Ông Trịnh Xuân Thanh bị đề nghị khai trừ khỏi đảng

Shares

Ông Trịnh Xuân Thanh khi ở PVC – MT

Ủy ban Kiểm Tra Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam đề nghị khai trừ khỏi đảng ông Trịnh Xuân Thanh, người vừa có tin tuyên bố ra khỏi đảng trong khi chờ bị thi hành kỷ luật về những sai phạm trong thời gian đương chức.

Ủy ban Kiểm Tra Trung ương tại kỳ họp vừa kết thúc vào ngày hôm qua ra kết luận cho rằng những khuyết điểm, vi phạm của ông Trịnh Xuân Thanh là rất nghiêm trọng, gây bức xúc trong dư luận, làm ảnh hưởng đến uy tín của đảng Cộng sản và Nhà nước Việt Nam hiện nay.

Ông Trịnh Xuân Thanh có chức vụ gần nhất là phó chủ tịch Ủy ban Nhân dân, tỉnh ủy viên Ban chấp hành đảng bộ tỉnh Hậu Giang. ‘

Trong thời gian công tác tại Công ty Cổ Phần Xây lắp Dầu khí Việt Nam từ năm 2011 đến 2013, ông bị cho làm thất thoát hơn 3 ngàn tỷ đồng. Khi được thuyên chuyển về làm việc tại Hậu Giang, ông này gây tai tiếng về việc lắp biển xe công vào xe tư để sử dụng.

Ông đang bị đình chỉ chức vụ để điều tra, và sau thời gian nghỉ bệnh đến ngày 3 tháng 9 là hết hạn, ông đã không đi làm lại và có đơn xin ra khỏi đảng.

Đảng bộ tỉnh Hậu Giang nói chưa nhận được lá đơn đó.

RFA

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.