Ông Sanders không ngại làm cấp phó cho bà Clinton

Thượng nghị sĩ Bernie Sanders, người đang đối đầu bà Hillary Clinton trong cuộc đua làm ứng viên tổng thống Mỹ của đảng Dân chủ, nói ông không từ chối khả năng liên minh với đối thủ ở vai trò phó tổng thống.

Ông Sanders không ngại làm cấp phó cho bà Clinton

Shares

Khi được phóng viên đài CNN hỏi về khả năng hợp tác với bà Clinton hôm 6-5, ông Sandersnói họ có thể đề cập việc này sau hội nghị của đảng Dân chủ (dự kiến diễn ra từ ngày 25 đến 28-7 tới)

“Hiện nay, chúng tôi đang tập trung để trở thành ứng cử viên đảng Dân chủ trong 5 tuần sắp tới. Sau đó, tôi và bà Clinton có thể thảo luận xem nên đi tiếp bước nào”.

Ông Sanders khó lòng có đủ sự ủng hộ của các đại biểu để trở thành ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ.

Tuy nhiên, nếu bà Clinton cũng không có đủ 2.383 phiếu đại biểu cần thiết, họ có thể đối đầu trực tiếp tại hội nghị ở Philadelphia.

“Chúng tôi sẽ tiếp tục chạy đua đến khi nào lá phiếu cuối cùng được bỏ” – ông Sanders khẳng định.

Bà Clinton gặp khá nhiều khó khăn trong việc đẩy ông Sanders ra khỏi cuộc đua. Trả lời phỏng vấn đài CNN lần gần đây nhất, bà cho biết:

“Tôi tôn trọng Thượng nghị sĩ Sanders cũng như bất cứ quyết định nào của ông ấy. Bạn biết đấy, tôi khá đồng cảm với ông Sanders vì tôi cũng từng chạy đua đến phút cuối cùng trong đợt bầu cử năm 2008”.

Trong khi đó, ứng cử viên sáng giá của đảng Cộng hòa – tỉ phú Donald Trump – tiếp tục công kích bà Hillary trên mạng xã hội Twitter.

“Khả năng lãnh đạo của bà Hillary là con số không. Như Bernie Sanders từng nhận xét, bà ta luôn phán đoán tồi. Lúc nào cũng chơi lá bài phụ nữ, thật đáng buồn!” – ông Trump viết hôm 6-5.

Tuy nhiên, ông Sanders lập tức bác bỏ câu nói của ông Trump.

“Bạn đọc câu đó rồi đấy, tôi không bao giờ nói điều gì như thế về Hillary Clinton” – ông Sanders khẳng định.

Theo Người lao động

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.