Ông Putin nói gián điệp phương Tây gây bất ổn ở Nga trước bầu cử

Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 26.3 cáo buộc các gián điệp phương Tây âm mưu chống phá chính quyền của ông và gây bất ổn ở Nga trước những cuộc bầu cử bằng cách sử dụng các tổ chức phi chính phủ để đạt được mục đích.

Ông Putin nói gián điệp phương Tây gây bất ổn ở Nga trước bầu cử

Tổng thống Nga Vladimir Putin phát biểu trong cuộc họp với Cơ quan An ninh Liên Bang Nga tại thủ đô Moscow (Nga) ngày 26.3 – Ảnh Reuters

Tại cuộc họp Cơ quan An ninh Liên Bang Nga, ông Putin, từng là điệp viên KGB thời Liên Xô, cho biết Moscow sẽ không lơ là trước những hoạt động của các tổ chức phi chính phủ nhận được quỹ hoạt động từ nước ngoài, theo Reuters.

“Các cơ quan an ninh phương Tây không ngừng nỗ lực sử dụng những tổ chức phi chính phủ và phi chính trị vì lợi ích riêng của họ, đa phần là nhằm làm mất uy tín chính phủ và gây bất ổn ở Nga”, hãng tin Interfax (Nga) dẫn lời ông Putin.

“Những hành động đã được lên kế hoạch thực hiện vào thời điểm trước thềm chiến dịch tranh cử vào năm 2016 và 2018”, ông Putin nói, nhắc đến cuộc bầu cử quốc hội vào năm tới và bầu cử Tổng thống năm 2018.

Vào năm 2012, ông Putin từng ký thông qua đạo luật đề nghị các tổ chức phi chính phủ (NGO) nếu có tham gia hoạt động chính trị phải đăng ký là “cơ quan nước ngoài” với Bộ Tư pháp Nga và phải nộp báo cáo hoạt động từng quý.

Tổng thống Putin kêu gọi Cơ quan An ninh Liên Bang Nga siết chặt các biện pháp bảo vệ bí mật quốc gia, nhất là bí mật quân sự.

Shares

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.

98 queries in 0.739 seconds.